จับอาร์เบีย ม้าบินซ้อมเหยื่อทวงหนี้ยาเสพติด

   เวลา 22.30น.วันที่ 28 มกราคม2562 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พร้อมชุดสืบสวนได้เดินทางมาที่สภ.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เพื่อร่วมสอบปากคำนายสิทธิชัย  รูปชัยภูมิ หรือเบียร์ แก๊งอาร์เบียร์  ม้าบินอายุ24ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชัยภูมิลงวันที่ 28มกราคม2562 ฐานความผิด ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายจิตใจของผู้อื่น โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดไม่ว่าด้วยการใช้บังคับขู่เข็ญ จ้างวานหรือยุยงส่งเสริม หรือด้วยวิธีอื่นใด ซึ่งผู้ถูกใช้ได้กระทำความผิดนั้น จากเหตุการณ์รับจ้างทำร้ายร่างกายเหยื่อที่จำหน่ายยาบ้าแล้วเบี้ยวเงิน พื้นที่ จ.ชัยภูมิ จนปรากฏคลิปในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอโจ๋หนุ่มชัยภูมิถูกรุมซ้อมจากชายวัยรุ่น 7 คน หลังจากผู้ต้องหาทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไหวและชิงเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สภ.สามโคก
   พล.ต.ท.สุรเชษฐ์  หักพาล ผบช.สตม.รองผอ.ศปอส.ตร. เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า บุคคลในคลิปที่ปรากฏเป็นตนเอง ซึ่งคำรับสารภาพของผู้ต้องหาก็ตรงกับคลิปที่ปรากฏที่มีการเผยแพร่วานนี้ หลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาไปส่งให้กับพนักงานสอบสวนสภ.ชัยภูมิ ทั้งนี้หากประชาชนพบคลิปการทำร้ายร่างกายเช่นนี้เมื่อไหร่ผู้กระทำจะต้องได้รับโทษและขอให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสมาที่หมายเลข1155 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติตนเองในฐานะ รองผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมกำลังทั้งหมดจะได้ดำเนินคดีทางกฏหมาย สำหรับผู้ต้องหารายนี้ก็เป็นกลุ่มเดียวกับแก๊งเทพโซโล 
   สำหรับกลุ่มแก๊งนี้ไม่ใช่แก๊งที่ใหญ่โต เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวกันและนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย และมีการทวงเงินค่ายาเสพติดกันโดยการใช้กำลังซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวผิดต่อกฏหมายบ้านเมืองซึ่งผู้ต้องหารายนี้เป็นรายที่5 สำหรับผู้ต้องหาที่เป็นต้นเรื่องต้นเหตุซึ่งอยู่ประเทศเพื่อนบ้านวันนี้ได้อนุมัติหมายจับไปหมดแล้ว ซึ่งวันนี้สามารถพิสูจน์ตัวตนได้หมดแล้วว่าผู้ที่กระทำความผิดและหัวหน้าแก๊งมีใครบ้าง.

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up