บิ๊กแจ๊ดน้อยใจเตรียมปิดคลินิก

   เวลา 10.00 น. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562  ที่มูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง เลขที่ 191 ม.4 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยยังคงเดินทางมารักษากับ พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ประธานมูลนิธิมงคล-จงกลธูปกระจ่างซึ่งเป็นหมอพื้นบ้าน ตามระเบียบกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก หลังจากที่มีนิติกรกองกฎหมาย กระทรวงสาธารณะสุข พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจสอบการรักษาแพทย์แผนไทย ภายในมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง 
  จากการสอบถาม นายสมสมาน จงเจริญสุข อายุ 64 ปี ชาว กทม. กล่าวว่า ได้รักษาโรคเก๊าจากโรงพยาบาลเอกชน เป็นเวลากว่า 10 ปี แต่ก็ไม่หาย เมื่อทราบว่า พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ท่านรักษาเกี่ยวกับโรคนี้ได้จึงได้เดินทางมาหา ครั้งนี้เป็นเป็นครั้งที่สองที่เข้ามารักษา หลังจากที่รักษาครั้งแรกไปอาการก็ดีขึ้นสามารถเดินได้แทบจะปกติ หลังจากทราบข่าวว่าสาธารณสุขเข้ามาตรวจสอบการรักษาของท่าน ผมเห็นว่าพล.ต.ท คำรณวิทย์ ท่านไม่ได้ผิดอะไร เงินทองท่านก็ไม่ได้เรียกร้อง ที่บริจาคไป 19 บาทคือเงินทำบุญ ซึ่งท่านก็ช่วยเหลือประชาชนเยอะ คนที่อยู่ไกล ๆ ก็มารักษากับท่านถึงแม้จะคิวยาวก็ตั้งใจจารักษากับท่าน
   ทางด้าน พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2562 ได้มีนิติกรกองกฎหมาย กระทรวงสาธารณะสุข พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจสอบการรักษาแพทย์แผนไทย ว่าทางเราผิดกฎหมายหรือไม่ ตนก็ได้ชี้แจงไปว่าทางเราได้ทำทุกอย่างไม่ได้มีเจตนาคิดค่ารักษาเลย และได้ทำต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว หากพบว่าที่นี่มีอะไรที่ผิดกฎหมาย ตนพร้อมปิดและหยุดรักษา ตนคิดว่าหากไม่ใช่ตนก็คงไม่มีการมาตรวจแบบนี้ แต่เมื่อมาตรวจทางเราก็พร้อมเสมอ ขณะนี้มีคิวรักษาผู้ป่วยถึงปีหน้า ตนจะพยายามรักษาต่อไป ซึ่งตนรักษาคนไข้โดยที่ไม่เก็บเงิน เงิน 19 บาทเอาไว้ทำบุญ หากจะเกิดอะไรก็ต้องยอมรับ ให้รู้ว่าผมไม่ได้เจตนาปิดหรือหยุดการรักษา หากถูกแรงกระแทกบ่อย ๆ มากก็คงรู้สึกท้อใจ

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up