นั่งร้านปั้นจั่นทรุดโค่น คนคุมงานเจ็บสาหัส

   เวลา 13.30น.วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562  พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง สารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง  รับแจ้งมีอุบัติเหตุปั้นจั่นโค่นทำเสาไฟฟ้าโค่นทับรถและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่เกิดเหตุสะพานเอราวัณ2 ม.9 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุเป็นจุดที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างตอกเสาเข็มเพื่อขยายสะพานข้ามคลองพบปั้นจั่นตอกเสาเข็มความสูง15เมตร  โค่นลงมาพาดกับสายไฟฟ้าขาดและทำให้เสาไฟฟ้าสูง12 เมตร หักโค่นจำนวน 3ต้น มีรถกระบะของประชาชนถูกสายไฟฟ้าทับเสียหายอีกสองคัน ประกอบด้วย 1.รถกระบะยี่ห้ออีซูซุหมายเลขทะเบียน บจ 8907 ปทุมธานี 2.รถกระบะยี่ห้ออีซูซุหมายเลขทะเบียน น-4223 ปทุมธานี  นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย  1 รายทราบชื่อนายอุดม เทียบทอง อายุ 62 ปี มีอาการเจ็บหน้าอกศีรษะแตกซึ่งเป็นคนคุมเครื่องปั่นจั่นตอกเสาเข็มตกลงไปอยู่ภายในคอลงส่งน้ำ รถกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง นำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ
   นายประโคม   ไก่แก้ว อายุ31ปี ให้การว่าขณะเกิดเหตุทำงานอยู่กันทั้งหมด4คน โดยตนเองทำหน้าที่ขับรถแบ๊คโฮขณะที่ปั้นจั่นกำลังยกเสาเข็มปูน12เมตร ขึ้นเพื่อทำการตอกแต่นั่งร้านที่ทำจากเสาเข็มไม้สนเกิดทรุดทำให้ปั้นจั่นที่กำลังยกเสาเข็มปูนโค่นโครงสร้างได้เกี่ยวสายไฟฟ้าที่พาดข้ามคลองจนขาดและทำเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวน3ต้นและมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
   ทางด้านพ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง สารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง  เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมประสานการไฟฟ้าคลองหลวงเพื่อมาดำเนินการซ่อมแซมและจะได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ว่าใครเป็นผู้ที่กระทำด้วยความประมาทเพื่อเรียกตัวมาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up