เขื่อนหน้าวัดเขียนทรุดตัว

   เวลา 17.30 น. วันที่ 4 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุว่าเขื่อนซีเมนต์ ริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าวัดเขียน ซอยบางไผ่ 18 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ทรุดตัวและพังลงไปในแม่น้ำ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.วันที่ 4 ก.พ.62 จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าดินบริเวณริมเขื่อนได้ทรุดตัวยาวประมาณ 30 เมตร ลึกประมาณ 10 เมตรทำให้ตัวเขื่อนทรุดลงไปในแม่น้ำ สิ่งก่อสร้างที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งเป็นรูปปั้นพญานาค จำนวน 2 ตัว ซึ่งตั้งอยู่ริมเขื่อนได้ล่วงตามไปด้วยเหมือนมีปาฏิหาริย์ไม่มีรอยแตกหักแถมยังวางเรียงสวยงามเครื่องเส้นไหว้อยู่ครบไม่มีหล่นน้ำแม้แต่ชิ้นเดียว นอกจากนี้ยังพบเสาไฟฟ้าเอียง 1 ต้น ทางการไฟฟ้านครหลวงส่งช่างมาตรวจสอบและจะเข้าดำเนินการแก้ไขในวันที่ 5 ก.พ.62 ส่วนศาลาท่าน้ำพบตัวศาลามีรอยร้าวตลอดฐาน อาคารหลวงพ่อทันใจที่ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ใต้อาคารพบดินสไลด์จนเป็นโพรง แต่ยังมีเสาซีเมนต์ขนาดใหญ่ค้ำอยู่ 
   นอกจากนี้ตัวเขื่อนยังไปโดนเสาของท่าเรือด่วนเจ้าพระยา ที่ด้านหน้าวัดทำให้ไม่สามารถจอดเรือโดยสารได้ ทำให้ต้องปิดท่าเรือชั่วคราว โดยติดประกาศให้ผู้โดยสารไปขึ้นท่าเรือวัดตึก ที่อยู่ใกล้เคียงแทน โดยพื้นที่เกิดเหตุทางวัดได้ปิดป้ายเป็นเขตอันตราย ห้ามเข้า รวมทั้งปิดป้ายยกเลิกท่าเรือโดยสารชั่วคราว
   น.ส.รุ่งนภา งามสาย รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางไผ่ เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเขื่อนหน้าวัดทรุด โดยชาวบ้านแจ้งว่าได้ยินเสียงดังประมาณตี 3-4 ตอนช่วงออกมาหาปลา เมื่อเช้ามีกรมชลประทาน เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบเขื่อนนี้ และ พื้นที่ อบต.บางไผ่ และรองผู้ว่า นายชลธี ยังตรง เข้ามาตรวจสอบแล้วและได้สั่งการให้ ปภ.จังหวัดเข้ามาดูแล การประสานกับกรมเจ้าท่าแจ้งไปทางเรือด่วนเจ้าพระยาให้ชะลอความเร็วเพื่อลดแรงคลื่นให้น้อยลง ขณะนี้ผู้ว่าฯได้ประกาศให้เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ เป็นเขตอันตรายห้ามเข้า ระหว่างเกิดเหตุไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up