ยายวัย 69 เข้าฝึกอบรมการปฐมพยาบาล

   เวลา 13.30 น. วันที่ 5 ก.พ.62  ที่หอประชุมที่ทำการอำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ทางศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน(กศน.) อำเภอลาดหลุมแก้ว ได้อบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่เกิดอุบัติเหตุ โดยมีนักศึกษาของศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน อำเภอลาดหลุมแก้ว กว่า 100 คนเข้าร่วม ซึ่งมีทั้งชาวไทยและเมียนมาร์ที่เข้ามาทำงานในอำเภอลาดหลุมแก้ว สนใจมาศึกษาต่อที่ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนแห่งนี้
  ในการอบรมครั้งนี้เป็นการอบรมเรื่องการปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การถูกงูกัด การจมน้ำ อุบัติเหตุทางรถยนต์ และอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวัน เพื่อให้ผู้เข้าอบรมนำไปใช้และช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้อย่างถูกต้อง ทันท่วงที เมื่อเกิดเหตุการณ์เฉพาะหน้า การอบรมครั้งนี้นักศึกษาทุกคนให้ความสนใจและตั้งใจเรียนรู้ โดยเฉพาะคุณยายติ๋ม อายุ 69 ปี ซึ่งสนใจการอบรมครั้งนี้เป็นพิเศษ คุณยายติ๋ม หรือชื่อจริง น.ส.กรรณิกา ใจตอง เป็นนักศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนนี้ ของศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนอำเภอลาดหลุมแก้ว 
  คุณยายติ๋ม กล่าวว่า จบชั้นปะถมศึกษาและไม่มีโอกาสได้เรียนอีกเลย จนหลานมาสมัครเรียน กศน. จึงตามมาเรียนเป็นเพื่อนหลาน เพราะอยากให้หลานมีวุฒิในการทำงาน และตัวยายเองก็มีเวลาว่าง จึงอยากหากิจกรรมทำเพื่อไม่ให้เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ อีกทั้งยังได้พบปะผู้คนมากมาย ทำให้ไม่เหงา ยายติ๋มยังได้กล่าวอีกว่าไม่มีใครแก่เกินเรียน โลกนี้ยังมีสิ่งให้เราเรียนรู้อีกมาย ไม่มีวันจบ หากร่างกายยังไหวก็จะศึกษาต่อไปเรื่อยๆ และฝากถึงทุกคนที่มีโอกาสได้เรียน ขอให้ใช้โอกาสของตนเองให้ดีที่สุด

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up