ปชช.และผู้ป่วยรวมตัวให้กำลังใจบิ๊กแจ๊ส

   เวลา 11.00 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ที่มูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง ประชาชนและผู้ป่วยได้เดินทางมาให้กำลังใจ พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หลังนิติกร กองกฎหมาย กระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ ได้เข้ามาตรวจสอบการรักษาแพทย์แผนไทย
  โดยบรรยากาศที่มูลนิธิฯ ในวันดังกล่าว ได้เปิดรักษาผู้ป่วยตามปกติ โดยมีผู้ป่วยที่นัดคิวรักษาไว้และผู้ป่วยที่ไม่ได้นัด มารอคิวอีกจำนวนหนึ่ง รวมถึงมีประชาชนและผู้ป่วยนำดอกกุหลาบมามอบให้ พล.ต.ท คำรณวิทย์ เพื่อเป็นกำลังใจในการดูแลรักษาคนไข้ เนื่องจากที่ผ่านมากว่า 10 ปี พล.ต.ท คำรณวิทย์ ได้ตั้งใจดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างดีมาโดยตลอด
  พล.ต.ท คำรณวิทย์ เปิดเผยว่า ถือเป็นความหวังดีของสาธารณสุขที่ลงมาตรวจและดูแลใกล้ชิด ทั้งนี้เมื่อลงมาตรวจแล้วผลเป็นอย่างไร อยากให้แจ้งให้ทราบด้วย เนื่องจากจะได้ชี้แจงกับคนไข้ที่มารักษาเพื่อไม่ให้เกิดความหวั่นไหว หากกระบวนการรักษาไม่ผิด จะได้บอกกับชาวบ้านได้ว่าเราไม่ผิด ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาให้กำลังใจ และอย่ากังวล เพราะได้รักษาผู้ป่วยมากว่า 10 ปี โดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย ต่อมาผู้รู้จึงบอกให้เก็บค่าครู 19 บาท เพื่อทำบุญ ยืนยันว่าเงินค่าครู 19 บาท ไม่ได้เอาไปใช้ส่วนตัว แต่นำเงินไปซื้อปลาปล่อยเท่านั้นเอง ขอให้สบายใจและคอยรับฟังผลการตรวจจากสาธารณสุข  
   ด้าน นายนภัสกร เพ็งวิชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี กล่าวว่า เคยพาลูกบ้านมารักษาเนื่องจากไปรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆมาหลายที่แต่ไม่หาย สุดท้ายจึงได้มาพึ่งที่นี่  ส่วนนางสาวผ่องศรี แม้นรักษา ชาวจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า วันนี้มีผู้ป่วยนัดกันมาให้กำลังใจ ตนป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ และกระดูกทับเส้นบริเวณหลังปวดมาก ทราบจากเพื่อนบ้านว่าที่นี่สามารถรักษาได้และรักษาให้ฟรีจึงเดินทางมารักษา เมื่อรักษาแล้วอาการดีขึ้น จึงเดินทางมาตามนัดเป็นประจำ เพราะการรักษาต้องใช้เวลา

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up