สภ.สามโคกจัดโครงการสวมหมวกนิรภัย 100%

   วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.00 น. พันตำรวจเอก ประเวศ ศรีนาค รักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก จัดทำโครงการสวมหมวกนิรภัย100% ขับรถถูกกฎลดอุบัติเหตุ ตามมาตรการของภาครัฐ   โดยการขับเคลื่อนตามกรอบยุทธศาสตร์ การบริหารจัดการความปลอดภัยทางถนน ทำให้ถนนและการจราจรปลอดภัย ทำให้ยานพาหนะ ผู้ใช้ถนนมีความปลอดภัย ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าจำนวนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์นั้นมีอยู่มากมาย และสาเหตุหนึ่งของการเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรนั้นมีสาเหตุจากผู้ขับขี่หรือผู้ซ้อนท้ายไม่สวมหมวกนิรภัย
   ด้านร้อยตำรวจเอกสมัย ดงรังษี กล่าวว่า โครงการรณรงค์สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์วันนี้ ตำรวจจราจร ได้มาให้ความรู้แก่เด็กๆ เกี่ยวกับการสวมหมวกนิรภัย ทั้งคนขับและคนซ้อนท้าย และพูดถึงประโยชน์ของการใช้หมวกนิรภัย และโทษของการที่ไม่สวมหมวกนิรภัยเป็นอย่างไร 
   ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ดร.สันติ กิจลือเกียรติ ผู้จัดการโรงเรียนวิภารัตน์ กล่าวว่า ได้จัดให้นักเรียนระดับชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 460 คน มาร่วมฟังการบรรยาย ให้ความรู้เกี่ยวกับการสวมหมวกนิรภัย ได้เรียนรู้เกี่ยวกับโทษภัยที่ไม่ได้สวมหมวกกันน็อค ถ้าทำผิดกฎหมายจะต้องถูกปรับและถูกจับ ซึ่งเป็นโครงการที่ดีและจะได้นำความรู้ในวันนี้ ไปต่อยอดถึงผู้ปกครองให้ทราบต่อไป 

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up