แข่งขันกีฬานักเรียนอนุบาล ประจำปี 2562

   ที่สนามกีฬาศูนย์เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลนครนนทบุรี นายวรวุฒิ ศรีนนท์ รองนายกเทศมนตรีนครนนทบุรี เป็นประธานเปิดโครงการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนอนุบาล ประจำปี 2562 โดยมีคณะผู้บริหาร และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมพิธี  ซึ่งการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนอนุบาล มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาเด็กอนุบาลให้มีสุขภาพแข็งแรง เน้นพัฒนาด้านสุขภาพ อนามัย ให้มีความสุข สมบูรณ์แข็งแรง ด้วยการเล่นกีฬา นอกจากนี้ยังเป็นการพัฒนาเด็กให้มีความรัก สามัคคี รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย สามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข และมีพัฒนาการเจริญเติบโตที่ดีเหมาะสมกับวัย  
โดยมีโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครนนทบุรี ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กนครนนท์ และโรงเรียนต่างๆ สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน 18 แห่ง แบ่งเป็นรุ่นอายุ 3 ปี, 4 ปี, 5 ปี, 6 ปี และมีกีฬาทั้งหมด 8 ประเภทในการแข่งขัน ได้แก่ วิ่งผลัดม้าก้านกล้วย วิ่งอุ้มตุ๊กตาข้ามสิ่งกีดขวาง วิ่ง 20 เมตร ชักกะเย่อ วิ่งผลัด ฟุตบอลชาย เดินกะลา และกระโดดเชือก
   สำหรับสีสันของการแข่งขันอยู่ที่กีฬา วิ่งผลัดม้าก้านกล้วย  มีการสวมใส่ชุดไทยลงแข่งขัน  แต่ปรากฏว่าด้วยความไม่เคยชินกับชุดไทย จึงทำให้นักกีฬาหกล้ม แต่ด้วยสปริต หนูน้อยได้จับม้าก้านกล้วย ลุกขึ้นมาวิ่งต่อจนจบการแข่งขัน  แต่ก็มีหนูน้อยบางราย ไม่ได้ออกสตาร์ทเหมือนเพื่อนร่วมทีม แต่กลับขี่ม้าก้านกล้วยเดินช้าๆ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่สวย เพราะใส่ชุดผ้าไทย จึงสร้างเสียงหัวเราะให้กับบรรดาผู้เข้าร่วมชมการแข่งขันเป็นอย่างมาก

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up