ประชุมยุติปัญหากรณีพิพาทงานบวช

   เวลา 14.30 น. วันที่ 7 มีนาคม 2562 ที่ห้องประชุมชั้น 3 อาคารโดมบริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง ศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฯ มธ. นายธวัช พวงปทุม นางสาวญานิสา  พุ่มแพ พ่อแม่พ่อนาคเจ้าของบ้านงานตัวแทนสภา นศ. ตัวแทนชุมชน ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Nantachai Yuennan ซึ่งเป็นผู้โพสต์เฟสบุ๊คที่โพสต์คลิปและข้อความงานบวชเสียงดัง ได้ร่วมกันประชุมเพื่อหาทางออกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลุกลามต่อจนบานปลายและเป็นการแก้ปัญหาในระยะยาวเพื่อการอยู่ร่วมกัน
   ศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฯ มธ เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเกิดจากคนเพียงไม่กี่คนที่มีการโพสต์เฟสบุ๊ค  กระทั่งมีการแสดงความคิดเห็นแต่งเติมกัน ใช้อารมณ์  ใช้ถ้อยคำที่เกินเลยไป  เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือ นศ.มธ.ทะเลาะกับชุมชน  แต่เป็นเรื่องของคนที่มีการใช้ถ้อยคำรุนแรงกัน ที่ผ่านมาตนลงไปในชุมชนคุ้งผ้าพับที่มีเรื่องหลายต่อหลายครั้ง ทางชุมชนเองก็เข้าพบตนหลายครั้ง นศ.มธ.ก็ลงชุมชนทุกเทอมเพื่อทำกิจกรรมร่วมกันมาโดยตลอด
   พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตำรวจได้ไปดูแลตลอดตั้งแต่ต้น ในวันนี้ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่เชิญทุกฝ่ายเข้ามาร่วมพูดคุยกัน  เพื่อหาทางออก 
   ด้านผู้โพสต์เฟสบุ๊ค เปิดเผยว่า ไม่ได้มีเจตนาด่าทอชุมชน แต่อย่างไรก็ตามต้องขอโทษทางชุมชนด้วย  ส่วนนายธวัช พวงปทุม พ่อของพ่อนาคผู้จัดงานเปิดเผยว่า  ที่ผ่านมาคาดว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันนิดหน่อยแต่ตอนนี้จบแล้ว และต้องขอโทษทางนักศึกษาด้วย
   ศ.ดร.ปริญญา กล่าวต่ออีกว่า จากการประชุมเห็นพ้องต้องกันว่าหลังจากนี้จะตั้งคณะกรรมการร่วมของถนนเชียงราก ซึ่งประกอบด้วยตัวแทนชุมชนคุ้งผ้าพับ ตัวแทนชุมชนคลองมะดัน ตัวแทนสภา นศ.มธ. โดยมี สภ.คลองหลวง อยู่ในกรรมการ จะมีการประชุมเดือนละครั้งเพื่อนำปัญหาหรือสิ่งต่างๆมาพูดคุยกันเอาปัญหาที่พบเจอมาแก้ไข จะทำให้ชุมชนมีความสุข นศ.ก็มีความสุข

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up