ร้านก๋วยเตี๋ยวในสวนสุดชิล

   สำหรับใครที่ชื่นชอบทานก๋วยเตี๋ยว ขอแนะนำ ร้าน ซ้ง เตี๋ยวเรือ (สาขาสวนท่าอิฐ) ซอยบางรักน้อย-ท่าอิฐ จ.นนทบุรี เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในสวน บรรยากาศสุดชิล เปิดมา 8 เดือน เป็นร้านที่ทำธุรกิจแบบครอบครัว โดยมีนายกฤษ ชุมสาย ณ อยุธยา และนายบัญฑิต กิจประเสริฐชัย เป็นคนดูแลร้าน  ร้านตั้งอยู่หน้าสวนออร์แกนิก มีการปลูกพืชผักเกษตร ที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบในร้าน ภายในร้านมีโต๊ะไม้ 15 ตัว ด้านล่างเป็นบึงขนาดเล็กเลี้ยงปลา รอบๆบึงมีซุ้มให้ลูกค้านั่งทานอาหาร นอกจากนี้ยังมีซุ้มกิจกรรมให้เด็กวาดรูป ระบายสี ให้อาหารไก่ กระต่าย และปลา 
สำหรับเมนูแนะนำของร้านนี้คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือ มีทั้งหมูและเนื้อ ราคาชามละ 15,30 บาท, ส่วนหม้อไฟ ราคา 100 บาท, เมนูยำนิยมแซ่บหมู 5 อย่าง ราคา 90 บาท, ยำนิยมแซ่บเนื้อ 3 อย่าง ราคา 90 บาท เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น.
   น.ส.สรภัค จันทร์บุญณะ อายุ 39 ปี ลูกค้าประจำที่มากับกลุ่มเพื่อน กล่าวว่าวันนค้มาทานกับเพื่อนร่วมงาน พักกลางวันมาทานเพราะเป็นทางผ่านที่ทำงาน มาทานบ่อยไม่จ้องปรุงเพิ่ม ชอบบรรยากาศการจัดร้านดี ชอบธรรมชาติดี ตนมาทานตั้งแต่เปิด ส่วนใหญ่มากับเพื่อน อาหารอร่อยทุกอย่าง ราคาพอดี การจัดร้านสวนธรรมชาติมาก
นายวิเชียร เถื่อนม่วง ลูกค้าที่มาทานที่ร้าน กล่าวว่า  ส่วนใหญ่มากับเพื่อน โดยรวมกลุ่มกันมา รสชาดอาหารอร่อย ราคาไม่แพง สะดวกกับการเดินทาง ด้านนายบัณฑิตย์ น้องเขยเจ้าของร้าน กล่าวว่า  เมนูที่แนะนำจะเป็นพวกแซ่บต่างๆ โดยเฉพาะกากหมู หาทานยากคล้ายๆของทางเหนือ เมนูอาหารจะช่วยกันคิดในครอบครัว  สำหรับภาชนะที่ใส่อาหารอยากให้ย้อนยุคไปทางโบราณ และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ส่วนนายกฤษ เจ้าของร้าน กล่าวว่า การเดินทางมาไม่ยาก  มาได้ 2 ทาง คือมาตามถนนรัตนาธิเบศร์ ลงสะพานพระนั่งเกล้า ถึงแยกไทรม้าเลี้ยวขวา เข้าซอยท่าอิฐ เมื่อเจอสามแยกเลี้ยวซ้ายอีกครั้งขับมาประมาณ 500 เมตร จะถึงร้าน หรือมาจากสะพานพระรามสี่ เลี้ยวซ้ายมาตามถนนราชพฤกษ์ เมื่อใกล้ถึงถนนรัตนาธิเบศร์ ให้เข้าซอยบางรักน้อยใกล้สามเสนวิลล่า เข้ามาประมาณ 300 เมตร จะถึงร้าน 

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up