ดร.เซปิง เข้าพบตำรวจ หลังถูกหมายจับ

   เวลา 13.00 น. วันที่ 3 เม.ย. 62 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์  หักพาล  ผบช.สตม. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปอส.ตร. ตำรวจสืบสวน ภ.1 ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง เข้าจับกุม น.ส.เซปิง ไชยศาส์น และนายบทมากร วัฒนะนนท์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ หมู่บ้านมณียาเพอร์เฟคมาสเตอร์พีช อ.เมืองนนทบุรี โดยขณะเข้าจับกุมได้สอบถามและรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่ น.ส.เซปิง และนายบทมากร ไม่ยินยอมมาโรงพักจนเวลา 17.30 น.จึงยอมเดินทางมายังโรงพัก โดยนั่งรถเบนซ์ป้ายแดง ซึ่งเป็นรถส่วนตัว ไม่ยอมนั่งรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อมาถึงโรงพักได้ขับอ้อมไปจอดด้านหลังโรงพัก และให้ผู้ติดตามลงมาตรวจสอบก่อนว่ามีผู้สื่อข่าวอยู่หรือไม่ เมื่อพบว่ามีผู้สื่อข่าวอยู่ จึงไม่ยอมลงมา ทางตำรวจสืบสวน สภ.บางศรีเมือง ได้เดินมาที่รถพร้อมแนะนำให้ขับรถไปจอดด้านหลังห้องสืบสวน ก่อนพาวิ่งหนีกองทัพสื่อมวลชนเข้าห้องล๊อคประตูทันที
   กระทั่งเวลา 19.30 น.ส.เซปิง  พร้อมทนายความได้ยอมเดินขึ้นมาที่หน้าโรงพัก ไม่สามารถหลบหนีสื่อได้  เพราะต้องเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ก่อนจะเดินขึ้นไปพบพนักงานสอบสวนที่ชั้น 2 โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวตามขึ้นไปทำข่าวแต่อย่างใด
   สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 มี.ค.62 ได้มีกลุ่มผู้เสียหาย มาร้องทุกข์ต่อ ศปอส.ตร. ให้ดำเนินคดี น.ส.เซปิง กับพวก ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน โดยก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้เสียหายได้เปิดดูรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง  ที่มีเนื้อหารายการเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม รวมถึงช่องยูทูป ที่นำเสนอวีดีโอเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม ซึ่ง น.ส.เซปิงฯ ได้โฆษณาว่า  ตนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมใบหน้า นอกจากนั้นยังมีการยื่นข้อเสนอลดราคาค่าบริการให้ถูกลง กลุ่มผู้เสียหายจึงหลงเชื่อชำระค่ามัดจำในการจองคิวผ่าตัด จากนั้นได้มีการนัดหมายให้ผู้เสียหายไปพบ น.ส.เซปิง ก่อนจะทำการจับตรวจใบหน้าพร้อมแจ้งให้ผู้เสียหายทราบว่าจะต้องทำศัลยกรรมใบหน้าอย่างไรบ้าง มีการนำเอกสารมาให้เซ็น มีการเรียกเก็บค่าบริการทันที และมียอดค่าบริการเพิ่มสูงขึ้นกว่าที่แจ้งไว้มาก  หากไม่มีชำระก็ผ่อนได้ ผู้เสียหายจึงยอมทำศัลยกรรม และชำระเงิน จากนั้นจึงได้นัดวันผ่าตัด แต่หลังผ่าตัดเสร็จ  ผลที่ได้รับไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้ ทำให้สูญเสียเงินไปเป็นจำนวนมาก หลักจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดนนทบุรี ศาลจึงอนุมัติหมายจับ ลงวันที่ 1 เมษายน 2562

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up