กล้องวงจรปิด จับภาพคนร้ายลักล้อแม็กซ์

   จากกรณีที่มีคนร้ายใช้รถกระบะ ฟอร์ด สีขาว ก่อเหตุลักทรัพย์ล้อแม็กซ์ซิ่งของรถยนต์ประชาชน  โดยก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่เลือกสถานที่และช่วงเวลา  ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนและวิตกกังวลในความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน
   จากข้อมูลพบว่า คนร้ายรายเดียวกันเข้ามาก่อเหตุตั้งแต่คืนวันที่ 30 มีนาคม 2562 โดยก่อเหตุไปแล้ว 6 ครั้ง ได้ล้อรถยนต์ไปแล้ว 24 ล้อในพื้นที่ จ.ปทุมธานี จนถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ หลังเกิดเหตุวานนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายได้ใช้ถนนพหลโยธินขาออก วิ่งในช่องทางคู่ขนานมุ่งหน้า จ.พระนครศรีอยุธยา  ขณะที่จุดที่คนร้ายก่อเหตุครั้งที่ 2 เมื่อกลางดึกวันที่ 2 เมษายน 2562 บริเวณหน้าบริษัท เมืองไทยแคปปิตอลถนนบางขัน-หนองเสือ ผู้เสียหายจอดรถยนต์ฮอนด้า  ซิตี้ ไว้  แล้วถูกคนร้ายลักทรัพย์ล้อแม็กซ์โวร์ค รุ่นอาร์อี 30 ขอบ 15 นิ้ว พร้อมยางโตโยไทร์รวมราคา 26,000 บาท ไป  พร้อมกับลักทรัพย์แผ่นป้ายทะเบียนด้านหลังไป  แล้วใช้สวมใส่ทะเบียนรถของตนเองในการก่อเหตุ
   ด้านนายกีรพงษ์  กิติดุก เจ้าหน้าที่ฝ่ายสินเชื่อบริษัทเมืองไทยแคปปิตอล เปิดเผยว่า จอดรถไว้กลางดึก  กระทั่งตื่นมาช่วงเช้า  พบว่ารถยนต์ถูกลักล้อแม็กซ์ไป  จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยคนร้ายทิ้งไว้เพียงกล่องไม้ฉำฉาที่ลองเพลาไว้ให้ดูต่างหน้า  กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะคนร้ายก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน ก่อนที่จะนำป้ายทะเบียนรถของผู้เสียหายไปด้วย และใช้สวมใส่ในการก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนยังคงดำเนินการไล่ตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายขับผ่านและหลบหนี  เพื่อใช้เป็นเบาะแสในการติดตามมาดำเนินคดีล่าสุด  พบว่าหลังก่อเหตุคนร้ายลักทรัพย์ที่บริเวณหน้า รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ได้ขับรถมุ่งหน้า จ.พระนครศรีอยุธยา และไม่ใช้จุดกลับรถบริเวณบ้านเอื้ออาทรกม.44

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up