หาดเติมรัก หาดเทียมแห่งแรกในนนทบุรี

    ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ หาดเติมรัก ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 2 ซอยวัดเต็มรัก ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อพบนายเอนก นาคนคร เจ้าของบริษัทนาคเจริญคอนกรีต และเป็นเจ้าของที่ดินบริเวณหาดเติมรัก จากการลงพื้นที่สอบถามเจ้าของหาด พบว่าบึงแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ ส่วนที่เป็นน้ำเนื้อที่ประมาณ 25 ไร่ ความลึกของน้ำในบึงที่ลึกสุดประมาณ 3 เมตร ชายหาดเป็นหาดที่ทำขึ้นเองยาวประมาณ 100 เมตร โดยการขุดดินเป็นทางลาด ถมด้วยกรวดและทราย ส่วนดินที่ตักขึ้นมาจากบึงใช้ปรับทำคันและถมทำที่จอดรถ เริ่มแรกทำบึงนี้ไว้เป็นสถานที่เล่นเจ็ตสกีและร้านอาหาร แต่ชาวบ้านสนใจจึงปรับเป็นชายหาดส่วนหนึ่งให้คนมาเที่ยวและเล่นน้ำฟรี ในบึงมีระบบระบายน้ำเข้าออกเพื่อกันน้ำเสีย
   สำหรับด้านความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแลตลอดเวลา ซึ่งหาดเติมรักแห่งนี้ ยังไม่ได้เปิดเป็นทางการ โดยตั้งแต่วันที่ 1-17 เม.ย.62 เปิดให้เข้าเที่ยวฟรี ประชาชนที่สนใจมาพักผ่อนสามารถค้นหาในอินเตอร์เน็ต พิกัดวัดเต็มรัก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หาดเติมรักอยู่ติดกับวัด
นายเอนก กล่าวว่า ตนชอบขับเจ็ตสกี จึงลองทำดูและจะเปิดเป็นร้านอาหาร แต่ยังไม่เสร็จดี พอคนรู้ก็เข้ามาเที่ยวเรื่อยๆ ก็เลยต้องทำให้ดีขึ้น อีกหน่อยจะมีชูชีพและอุปกรณ์ในการเล่นน้ำให้เช่า ฝากเตือนผู้ปกครองให้บุตรหลานนำเสื้อชูชีพมาใส่เพื่อความปลอดภัย 
   หาดเติมรัก เป็นชายหาดน้ำจืดเทียม ตั้งอยู่ที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เปิดตั้งแต่ 10.00 -21.00 น. มีอาหารเครื่องดื่มขาย มีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย เปิดให้เล่นน้ำฟรี ปัจจุบันยังเปิดไม่เต็มรูปแบบ ซึ่งหลังวันที่ 18 เม.ย.62 จะปรับปรุงสถานที่ให้พร้อมและมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up