ชาวบ้านระทม แก๊งลักยางอะไหล่รถยนต์อาละวาด

   พ.ต.ท.ยศวัฒน์ นิติรัฐพัฒนคุณ สว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีคนร้ายลักทรัพย์ยางอะไหล่รถยนต์ภายในหมู่บ้านเดอะพาลาซเซตโต้ คลองหลวง ในที่เกิดเหตุบริเวณจุดกลับรถ พบรถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ทะเบียนป้ายแดง ล-2968 กทม.จอดอยู่  โดยที่พื้นพบยางกันกระแทกตกอยู่ 2 อัน น.ส.อริสา เจริญสุข อายุ 35 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งผู้เป็นเจ้าของรถให้การว่า จอดรถไว้ตั้งแต่เวลาประมาณ 17.30 น. กระทั่งมาทราบว่า รถผิดปกติ คือยางกันกระแทกล้ออะไหล่ตกอยู่ที่พื้น แต่ไม่ได้เอะใจ กระทั่งรุ่งสายมาตรวจสอบอีกทีพบว่ายางอะไหล่หายไปแล้ว โดยรถเพิ่งออกมาได้เพียง 5 วัน  ขณะที่ตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุมีนายปฏิคม หัถสกิจ  บ้านอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ 4 หลัง ได้วิ่งมาแจ้งตำรวจว่ายางอะไหล่ของรถตนซึ่งเป็นรถกระบะ มิตซูบิชิไทรทัน  ก็ถูกคนร้ายลักทรัพย์ไปเช่นกัน        
   นายปฏิคม ให้การว่า ช่วงสายนำรถไปจอดไว้บริเวณสวนสาธารณะในหมู่บ้าน  ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ30 เมตร และยังไม่ได้ขับรถไปไหนนอกจากขยับรถมาจอดหน้าบ้านตนเอง กระทั่งทราบว่าเพื่อนบ้านยางอะไหล่หายจึงตรวจสอบรถตนก็พบว่าถูกคนร้ายลักทรัพย์ไปเช่นกัน โดยคาดว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน  ทั้งนี้สัปดาห์ก่อนที่หมู่บ้านไทยสมบูรณ์ 2 ก็มีผู้เสียหายถูกคนร้ายลักยางอะไหล่รถยนต์ รวมทั้งวานนี้พื้นที่ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง ก็มีคนร้ายก่อเหตุลักยางอะไหล่เช่นกัน  ด้าน พ.ต.ท.ยศวัฒน์ เปิดเผยว่า ได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดหายานพาหนะของผู้ต้องสงสัยเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย ติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว
ล่าสุดวันนี้ ร.ต.ท.ฉัตรชัย  อินบำรุง รอง สว.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ยางอะไหล่รถยนต์ ที่เกิดเหตุหน้าบ้านเลขที่ 83 ซ.รังสิต-นครนายก 33 หรือซอยดีหนึ่ง  ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ หมายเลขทะเบียน 7 กง-3175 กทม.จอดอยู่  นายสุดใจ  สิงห์เงิน อายุ 39 ปี เจ้าของรถ  ให้การว่า ขายของเสร็จ 23.00น.จึงกลับเข้าบ้านจอดรถไว้หน้าบ้าน กระทั่งเช้าวันนี้จะออกไปทำงานจึงพบว่ากันชนท้ายถูกเจาะเป็นรู ยางอะไหล่หายไปพร้อมฝาครอบแม็กซ์ โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว กับรถยนต์ตน ครั้งก่อนเมื่อเดือนกรกฏาคม 2561 ก็ถูกคนร้ายเจาะกันชนท้ายลักยางอะไหล่ไปเช่นกัน ด้าน ร.ต.ท.ฉัตรชัย  อินบำรุง รอง สว.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายขับผ่าน เพื่อใช้เป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมมาดำเนินคดี  ทั้งนี้ เหตุการณ์คนร้ายลักยางอะไหล่เกิดขึ้นรายวัน  ซึ่งตำรวจในสังกัด ภ.จว.ปทุมธานี ยังไม่มีท้องที่ใดสามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฏหมายได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up