แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเจียวมันหมูเป็นยางมะตอย

   จากกรณีที่นางสาวจันทนา กันยา แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวทางเข้าหมู่บ้านเมืองเอกถนนซ่อมสร้าง อ.เมืองปทุมธานี ไปซื้อมันหมูมาเจียวน้ำมันใช้ในการทำก๋วยเตี๋ยวขาย แต่เมื่อนำมาเจียวบนกระทะ น้ำมันที่ออกมาเป็นยางสีดำคล้ายยางมะตอย ก้อนหมูมีกลิ่นเหม็นเกิดควันไฟและมีสีดำผิดไปจากมันหมูทุกครั้งที่ผ่านมา คาดว่าเป็นหมูปลอม 
   ความคืบหน้าเวลา 07.00น.วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 นางสาวจันทนา  ได้ไปซื้อมันหมูอีกครั้ง แต่ไม่ได้ซักถามอะไรกับทางร้าน โดยผู้สื่อข่าวพยายามถามเกี่ยวกับมันหมูกับทางร้านที่จำหน่าย  แต่ทางร้านไม่พร้อมให้ข่าวและจะฟ้องร้องสื่อมวลชนบางสำนักที่ทำให้ร้านเสื่อมเสียชื่อเสียง
   ในเวลาต่อมานางสาวจันทนา  ได้นำมันหมูกลับเจียว  ซึ่งแตกต่างจากวานนี้อย่างสิ้นเชิง ดูทุกอย่างปกติ ซึ่งตนก็ยังไม่ทราบว่าวานนี้มันหมูที่ได้มานั้นมีส่วนผสมของอะไรหรือเพราะเหตุใดน้ำมันที่ออกมาจึงคล้ายยางมะตอย  ในเวลาต่อมานางสาวพิมพ์จันทร์ หวลอารมณ์ นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ปฏิบัติการศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี  ซึ่งดูแลเรื่องการแปรรูป และนางสาวประภัสสร ภักดี นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการกรมปศุสัตว์  ได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลที่ร้าน       ก๋วยเตี๋ยวเพื่อเก็บรายละเอียด  พร้อมตัวอย่างบางส่วนของมันหมูไปทำการตรวจสอบ
นางสาวพิมพ์จันทร์ เปิดเผยว่า จะเก็บตัวอย่างมันหมูไปตรวจสอบ  พร้อมทั้งมีการประสานงานนำข้อมูลที่ได้ไปทำงานร่วมกับส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงของปศุสัตว์ในการตรวจสอบที่ร้านจำหน่ายอีกครั้งหนึ่งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up