เกร็กคู คิก สตาร์ท ยูธลีก ครั้งที่ 1

   ที่สนามฟุตบอล ฟิวเจอร์ อารีน่า จังหวัดปทุมธานี พันจ่าอากาศเอก ศุภชัย เหลืองเลิศวันชัย หัวหน้าผู้ฝึกสอน คิกสตาร์ท อะคาเดมี่(KICK START ACADEMY) จัดการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร เกร็กคู คิก สตาร์ท ยูธลีก ครั้งที่ 1 ขึ้น โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่นอายุ คือ 7 ปี กับ 9 ปี โดยพันจ่าอากาศเอก ศุภชัย เปิดเผยว่า ปัจจุบันฟุตบอลในประเทศไทยกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีผู้ปกครองก็ให้การสนับสนุนส่งน้องๆเข้าฝึกทักษะมากมาย ทางผู้ฝึกสอนคิกสตาร์ท อะคาเดมี่ เล็งเห็นว่าการฝึกทักษะเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ จะต้องให้น้องๆ ได้สัมผัสการแข่งขันจริงด้วย เพื่อดูพัฒนาการหลังจากฝึกซ้อม สร้างแรงจูงใจเพื่อยกระดับตนเอง เรียนรู้กฎกติกาการแข่งขันฟุตบอล เสริมสร้างพลานามัย ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และเรียนรู้การเข้าสังคม ได้พบเจอกับเพื่อนใหม่  
   ด้านนายมานิตย์ น้อยเวช หัวหน้าผู้ฝึกสอน มานิตย์คิดส์ อะคาเดมี่ และอดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า การฝึกทักษะขั้นพื้นฐานฟุตบอลให้เด็กถือเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะทักษะเหล่านี้จะช่วยให้เด็กมีพื้นฐานที่มั่นคงและสามารถใช้ต่อยอดได้ในอนาคต แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ประสบการณ์ในการลงสนาม เพื่อฝึกการตัดสินใจ เพราะถึงแม้จะมีทักษะดี แต่ ขาดการตัดสินใจ ก็อาจทำให้เกิดความผิดพลาดในการลงสนามแข่งได้
   ส่วนจ่าเอก อิศวะ สิงห์ทอง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสิงห์ทอง อะคาเดมี และอดีตกองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า การเล่นฟุตบอลสำหรับเด็กเล็ก สิ่งที่สำคัญไม่น้อยกว่าการปลูกฝังเรื่องทักษะ คือ ความชื่นชอบ ความรักและความสนุกที่ได้เล่นฟุตบอล หากมีความสนุก และรักที่จะเล่นฟุตบอล ก็สามารถปลูกฝังทักษะได้อย่างเต็มที่ 

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up