ชาวบ้านขับไล่ ผอ.โรงเรียนวัดมงคลพุการาม

   เวลา 10.00 น.วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่โรงเรียนวัดมงคลพุการาม ม.15 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี น.ส.สมบูรณ์  หกเจริญ อายุ 76 ปี ผู้บริจาคที่ดินให้กับโรงเรียนวัดมงคลพุการาม พร้อมชาวบ้านจำนวน 30 คน ได้เดินทางมาที่โรงเรียนพร้อมกระดาษเขียนข้อความขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อให้ย้ายออกไป หลังไม่พอใจการบริหารงาน และการปฏิบัติตัวเป็นผู้บริหารของโรงเรียน
   น.ส.สมบูรณ์  เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้บริจาคที่ดินจำนวน 6 ไร่ ให้กับโรงเรียนแห่งนี้เพื่อให้เด็กในตำบลคลองสี่มีสถานที่เรียนหนังสือ วันนี้เดินทางมาเพื่อขับไล่ ผอ.และครูอีก 1 คน เพื่อต้องการให้นักเรียนเพิ่มจำนวน ก่อนหน้านี้มีเด็กนักเรียนกว่า 100 คน ปัจจุบันเหลือประมาณ 50 คน ส่วนใหญ่ย้ายออก อยากให้หน่วยงานส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาดูแล ขณะที่ผู้ปกครองนักเรียนได้มีหนังสือส่งถึงผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาไปก่อนหน้านี้ เพื่อร้องเรียนครูว่ามีพฤติกรรมไม่เหมือนเป็นครู ทำตัวเป็นเจ้าแม่ร่างทรง พูดจาเกรี้ยวกราด กริยาฉุนเฉียว ดุด่าผู้ปกครอง และชอบระบายความคับแค้นใจกับนักเรียนเป็นประจำ
   นางสมปอง  หกเจริญ นักการภารโรง เปิดเผยว่า  ผอ.โรงเรียนมีความก้าวร้าว ตนเป็น 1 คน ที่ต้องการขับไล่ ผอ.โรงเรียนออกจากสถานศึกษาแห่งนี้                  
   ในเวลาต่อมา น.ส.สมบูรณ์  พร้อมด้วยตัวแทนชาวบ้านได้ขึ้นไปที่ชั้น 2 พร้อมผู้สื่อข่าวเพื่อขอทราบข้อเท็จจริง และนำเสนอข่าวทั้งสองฝ่าย แต่ ผอ.กลับไม่ตอบคำถาม ให้ข้อมูลเพียงว่า หากต้องการรายละเอียดให้ไปสอบถามที่เขต แต่กลุ่มชาวบ้านไม่พอใจ กระทั่ง ผอ.เดินลงจากห้องไปที่รถยนต์พยายามขับรถออกไปและไม่ตอบคำถาม โดยมีชาวบ้านถือป้ายประท้วงขวางหน้า ทำให้ไม่สามารถออกไปได้ 
   ต่อมานายสุรบัญชา วิชิตพันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปทุมธานี เขต 1ได้เดินทางมาที่โรงเรียน พร้อมเชิญตัวแทนชาวบ้านเข้าห้องประชุมทันที โดยให้ข้อมูลว่า ผู้ที่มีหน้าที่สั่งย้ายคือศึกษาธิการจังหวัด โดยความเห็นของคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด ส่วนในเบื้องต้นตนจะนำข้อมูลที่ได้รับไปเสนอ ผอ.เขต การที่จะย้าย ผอ.ออกจากพื้นที่จะต้องมีหลายเหตุผล ซึ่งตอนนี้เท่าที่ฟังมาคือต้องการให้ ผอ.ย้ายออกจากโรงเรียนนี้ไป  สำหรับข้อมูลอื่นๆ ของ ผอ.เป็นข้อกล่าวหา ที่ทางผู้บังคับบัญชาจะได้ทำการสืบสวนข้อเท็จจริง ก่อนที่ชาวบ้านจะแยกย้ายกลับ

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up