โครงการจัดสรร ถมทับทางน้ำ

   เวลา 08.00น.วันที่ 7 มิถุนายน 2562  ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากข้าราชการลูกจ้างอำเภอคลองหลวง ว่าได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากเพราะได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมบ้านหลังจากมีหมู่บ้านจัดสรรโครงการใหญ่ถมที่ดินเพื่อปลูกสร้าง ทำให้น้ำไม่มีทางระบายเอ่อไหลเข้าท่วมบ้านพักข้าราชการ ข้าวของเครื่องใช้ได้รับความเสียหาย ซึ่งที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังที่ว่าการอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี  เป็นบ้านพักข้าราชการ ตลอดจนบ้านพักนายอำภอรวมแล้วกว่า 10 หลัง รวมทั้งอาคารสาธารณสุขอำเภอคลองหลวง ถูกน้ำฝนไหลเอ่อเข้าท่วม ทำให้บ้านพักชั้น 1 ไม่สามารถใช้การได้ ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าจมน้ำได้รับความเสียหาย ทางเดินเข้าอาคารสาธารณสุขอำเภอถูกน้ำท่วม บ้านพักนายอำเภอถูกน้ำไหลเข้าท่วม โดยที่ด้านหลังบ้านพักพบมีการถมที่ดินใหม่เพื่อเตรีมปลูกสร้างหมู่บ้านจัดสรร
   ด้าน น.ส.พัชรา ขันการไร่ ลูกจ้างงานทะเบียนอำเภอคลองหลวง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้บริเวณที่มีการถมที่ดินเตรียมสร้างหมู่บ้านจัดสรรนั้นเป็นบ่อน้ำเมื่อมีฝนตกน้ำก็จะไหลเข้าบ่อน้ำเพื่อรอการระบายสู่คลอง กระทั่งมีการมาถมที่ดินหลังอำเภอทำให้น้ำไม่มีทางไป เมื่อเกิดฝนตกน้ำจากที่ถมดินของหมู่บ้านจัดสรรและจากอำเภอก็จะไหลเอ่อเข้าท่วมบ้าน จนได้รับความเสียหายเป็นประจำและนี่ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะหลังจากมีการถมที่ดินก็ได้รับความเดือดร้อนเรื่อยมา อยากให้ผู้บริหารของหมู่บ้านจัดสรรหาทางแก้ไขเพื่อไม่ให้เกิดความเดือดร้อนขึ้นอีก เพราะมีบ้านพักจำนวนมาก รวมทั้งตัวสถานที่ราชการได้รับความเสียหาย  
  ขณะที่นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ได้ให้ส่วนเกี่ยวข้องประสานผู้บริหารของโครงการจัดสรรเข้ามาประชุมเพื่อเร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วนและต้องแก้ไขภายในวันนี้แล้ว

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up