หนุ่มช่างไฟ พลาดถูกไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิต

   เวลา 14.30 น. วันที่ 6 มิ.ย.62 ร.ต.อ.ณัฐพล ดวงสุริยา รอง สว.สอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์    
จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งมีคนงานถูกไฟช๊อตเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ที่ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นที่สร้างเสร็จใหม่ยังไม่มีผู้อยู่อาศัย บริเวณชั้น 2 หน้าห้องน้ำ พบร่างของนายนิเทพ ชารัมย์ อายุ 40 ปี เป็นช่างไฟฟ้า นอนเสียชีวิตอยู่ แพทย์ตรวจสอบมีร่องรอยไหม้เป็นคราบดำที่ฝ่ามือ ขณะเดียวกันตรวจสอบที่ฝ้าเพดานภายในห้องน้ำมีลักษณะพังเสียหายหลุดร่วงลงมา ทางผู้สื่อข่าวยังทราบข้อมูลอีกว่าผู้เสียชีวิตนั้นมีภรรยาและเพิ่งมีบุตรสาวอายุเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น
   จากการสอบถามหัวหน้าคนงาน กล่าวว่า ตนและนายนิเทพฯ ได้มาทำระบบไฟฟ้าของบ้านหลังนี้ จากนั้นช่วงเวลาประมาณเที่ยงตนออกไปซื้อของด้านนอก โดยยังมีนายนิเทพฯทำการต่อระบบไฟอยู่เพียงคนเดียวที่ชั้น 2 ของบ้าน หลังจากกลับมาก็ไม่เห็นตัวนายนิเทพ และพยายามตะโกนเรียกอยู่หลายครั้ง จึงได้ปีนขึ้นไปดูบนฝ้าเพดานใต้หลังคาของบ้านถึงพบว่านายนิเทพฯ อยู่ในสภาพไม่ได้สติ จึงเรียกเพื่อนร่วมงานมาช่วยกันนำตัวนายนิเทพฯ ลงมาจากฝ้าเพดาน พร้อมโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงตรวจสอบและยืนยันว่านายนิเทพฯนั้นเสียชีวิตแล้ว
เบื้องต้นตำรวจได้สอบปากคำหัวหน้าช่างไว้ โดยสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตน่าจะถูกไฟฟ้าช๊อต เนื่องจากพบร่องรอยการปอกสายไฟรวมถึงบาดแผลที่ถูกไฟฟ้าช็อตที่ฝ่ามือประกอบกับขณะเกิดเหตุไม่มีใครพบเห็นจึงเป็นเหตุให้นายนิเทพฯ เสียชีวิตดังกล่าว 

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up