นายอำเภอเดือด โครงการจัดสรรทำน้ำท่วมบ้าน

   เวลา 11.00น.วันที่ 7 มิถุนายน 2562 นางอรทัย มากมูล ผู้จัดการอาวุโสหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 118  และนายวงศ์ศินันท์ อ่วมเนตร ผอ.ฝ่ายก่อสร้างหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 118   ได้เดินทางมาที่ว่าการอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าพบนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง เร่งหารือวางแนวทางการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังบ้านพักข้าราชการ และสถานที่ราชการหลังมีการถมดินเพื่อเตรียมสร้างหมู่บ้านจัดสรรจำหน่าย ส่งผลให้น้ำไม่มีที่ไป ไหลเข้าท่วมสร้างความเดือดร้อน รวมทั้งเสียทรัพย์สินตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
   นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง เปิดเผยว่า โครงการจัดสรรที่มีการถมดินหากไม่มีการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ตนจะไม่ให้สร้างเลย เหตุที่เกิดทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบที่ประชาชนได้รับ ทรัพย์สินที่เสียหายบริษัทต้องรับผิดชอบ ดังนั้นจะต้องรีบดำเนินการแก้ไขให้แล้วเสร็จอย่างเร่งด่วน                
ด้านนางอรทัย มากมูล ผู้จัดการอาวุโสหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 118 เปิดเผยว่า โครงการนี้เพิ่งมาถมดินเพื่อเตรียมปลูกสร้างบ้านขาย แต่ยังอยู่ในขั้นตอนการถมที่  ขณะที่นายวงศ์ศินันท์ อ่วมเนตร ผอ.ฝ่ายก่อสร้างหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 118 เปิดเผยว่า จะนำรถแบ๊คโฮมาขุดทำบ่อและติดตั้งเครื่องสูบน้ำจำนวน 2 ตัว เพื่อสูบน้ำลงคลอง โดยคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายใน 4 ชม. น้ำที่ท่วมขังจะถูกสูบออกจนหมด และมีเจ้าหน้าที่ประจำหากเกิดฝนตกจะสามารถสูบน้ำออกได้ ในระยะยาวมีแบบแผนที่ทำร่วมกับทางเทศบาลเมืองคลองหลวงแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างจัดซื้อจัดจ้าง คาดว่าใช้เวลาประมาณ 2 เดือน

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up