คนร้ายอ้างตัวเป็น จนท.เก็บเงินค่าขยะ

   ผู้สื่อข่าวได้ประสาน น.ส.วิมลณัฏฐ์ พุทธจักรศรี พนักงานร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนรัตนาธิเบศร์ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังมีการโพสต์และแชร์ข้อความเตือนภัย กรณีมีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาในร้านบอกว่ามาเก็บค่าขยะ 360 บาท โดยคิดเป็นรายปี เขียนใบเสร็จให้  แต่สงสัยตรงที่ใบเสร็จไม่มีตราประทับของสำนักงานหรือหน่วยงาน  เมื่อโทรติดต่อกับเทศบาลบางบัวทอง ก็ได้รับคำตอบว่าไม่ใช่คนของหน่วยงาน 
   โดยกล้องวงจรปิด จับภาพชายคนหนึ่ง รูปร่างอ้วน ถือเอกสารเดินเข้ามาในร้านและตรงไปที่เคาน์เตอร์ จากนั้นได้ส่งกระดาษให้พนักงานที่ร้าน ท่าทางน่าสงสัย มองกล้องวงจรปิดตลอดเวลา มีการพูดคุยกับพนักงานและพนักงานก็ส่งเงินให้ ชายดังกล่าวได้รับเงินและรีบร้อนเดินออกไป
   จากการสอบถาม น.ส.วิมลณัฏฐ์ พนักงานร้าน กล่าวว่า  ชายคนดังกล่าว อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่เก็บค่าขยะรายปี หลังได้เงินก็รีบออกจากร้านขี่รถ จยย.ไป ซึ่งตรวจสอบกับเทศบาลแล้วพบว่าไม่ใช่เจ้าหน้าที่ จึงอยากเตือนภัยประชาชน ให้ตรวจสอบกับหน่วยงานก่อนที่จะจ่ายเงินไป  เบื้องต้นผู้เสียหายโพสต์เพื่อเตือนภัยให้ร้านค้าอื่นๆและประชาชนระมัดระวังมิจฉาชีพที่มาหลอกลวง อย่าหลงเชื่อ โดยให้ติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหากจำเป็นต้องจ่ายเงิน

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up