ลูก สท.ท่าโขลง ถูกรัว .38 ซุปเปอร์ เสียชีวิต

   เวลา 20.30น.วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.ดล ชูเกลี้ยง รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่เพลิงพักไม่มีเลขที่ของคนสวนดอกไม้ บริเวณทางเข้าหมู่บ้านสายทิพย์วิลล่า ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  ที่เกิดเหตุพบศพนายสมปอง ปฏิทิน อายุ 41 ปี ลูกชายนายสิงห์ ปฏิทิน สท.เทศบาลเมืองท่าโขลง ถูกยิงเสียชีวิต ในห้องพักพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ซึ่งเป็นลูกจ้างสวนดอกดาวเรือง  มีบาดแผลถูกยิงอาการสาหัส ทีมแพทย์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เร่งให้ความช่วยเหลือ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิต โดยในห้องพบปลอกกระสุนขนาด.38 ซุปเปอร์ มม. ตกอยู่บนผ้าปูนอน และบริเวณรอบๆเพลิงยังพบปลอกกระสุนตกอยู่จำนวน 3 ปลอก หัวกระสุน 2 หัว
   สอบสวนเบื้องต้น น.ส.นิอร  น้องสาวผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนกับแฟนผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นลูกจ้าง ได้พากัน ออกไปซื้อหัวน้ำหยดเตรียมลงแปลกปลูกต้นไม้ แต่ขณะกลับผู้บาดเจ็บได้โทรไปหาตน บอกว่า ให้มาช่วยเหลือด่วนเพราะโดนยิง ตนจึงรีบกลับมา เมื่อมาถึงพบว่าพี่ชายถูกยิงเสียชีวิต ส่วนลูกจ้างถูกยิงได้รับบาดเจ็บแต่ยังพอพูดได้อยู่ ตนจึงถามว่าใครเป็นคนยิงพร้อมกับอัดคลิปวิดีโอไว้ โดยลูกจ้างบอกว่าพี่ดิษเป็นคนยิง
   น.ส.นิอร  ให้การต่อไปอีกว่า สำหรับนายดิษหรือนายบัณฑิต  ยอดมะลิ เป็นเพื่อนสนิทกับพี่ชายตนที่เสียชีวิต มีความสนิทสนมกันมาก โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 1 ปี พี่ชายตนได้ยืมรถ จยย.ของนายดิษไปให้แฟนสาว กระทั่งพี่ชายเลิกลากับแฟนและไม่ได้นำรถ จยย.กลับมา กระทั่งวานนี้นายดิษได้ไปที่บ้านอดีตแฟนสาวของพี่ชาย เพื่อไปนำรถ จยย.พบว่ารถชำรุดไม่สามารถขับขี่ได้จึงโทรมาปรึกษาตน ตนจึงบอกว่าจะรับผิดชอบเรื่องค่าเสียหายให้ทั้งหมด และเช้าที่ผ่านมาก็ยังมีการสนทนาผ่านทางไลน์ถึงการรับผิดชอบค่าเสียหายจนเป็นที่เข้าใจและวางสายกันไป ไม่คิดว่านายดิษจะมีความโกรธแค้นเข้ามาก่อเหตุยิงพี่ชายตนและลูกจ้างแบบนี้  สำหรับนายบัญฑิต  เคยถูกจับกุมในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพยายามฆ่าผู้อื่น เมื่อเดือนกรกฏาคม 2548  กระทั่งพ้นโทษออกมาได้เกือบ 2 ปี จนมาก่อเหตุในครั้งนี้
   ด้าน พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน โดยเก็บพยานหลักฐานอย่างละเอียด รวมทั้งให้ชุดสืบสวนสอบปากคำพยาน และติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up