น้ำท่วมบ้านพักข้าราชการอำเภออ่วม

   เวลา 20.00 น.วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักนานกว่า 40 นาที ส่งผลให้บ้านพักนายอำเภอ บ้านพักข้าราชการ ซึ่งปลูกสร้างอยู่หลังที่ว่าการอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำฝนไหลเอ่อเข้าท่วมชั้นล่าง น้ำสูงกว่า 40 ซ.ม.ไม่สามารถพักอาศัยได้ 
   นายชนม์ณพัฒน์  ปองเสงี่ยม เจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอคลองหลวงที่ 2ปทุมธานี เปิดเผยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่น้ำท่วมบ้านพักข้าราชการ แต่เป็นครั้งที่ 4 แล้วที่ต้องทนทุกข์ทรมานเวลาฝนตก บ้านพักชั้นล่างไม่สามารถนอนได้ เพราะน้ำฝนที่ตกลงมาและไม่มีทางไปได้ไหลเข้าท่วมห้องนอน ชั้นล่างทั้งหมด สาเหตุมาจากหมู่บ้านจัดสรรหลังที่ว่าการอำเภอ ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างมีการถมดินปิดทางไหลของน้ำที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ เมื่อฝนตกลงน้ำไม่มีทางไปทำให้น้ำไหลลงมาที่บ้านพัก เพราะเป็นพื้นที่ต่ำและท่วมหนักอยู่แบบนี้ประจำ
   นายธีรยุทธ ขันการไร่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.คลองหลวง  เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง เคยมีการตั้งโต๊ะเจรจากับหมู่บ้านจัดสรรไปแล้วครั้งหนึ่งและรับปากว่าจะดำเนินการแก้ไขให้เป็นรูปธรรมแต่ก็ได้ผลในระดับหนึ่ง  และในครั้งนี้ฝนตกลงมาอย่างหนักประกอบกับท่อสูบที่หมู่บ้านมาตั้งไว้ชำรุดมีน้ำไหลออกตลอดเวลา ซึ่งได้แจ้งไปก่อนหน้านี้แล้วแต่ไม่ดำเนินการแก้ไข จึงเกิดปัญหาขึ้นอีก โดยตนได้แจ้งไปยังนายอำเภอคลองหลวงให้รับทราบแล้ว

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up