จยย.ยกล้อ พบตำรวจรับทราบข้อกล่าวหา

   เวลา 15.00 น.วันทึ่ 13 ก.ค.62 ที่ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางศรีเมือง ติดตามสืบสวนผู้กระทำผิดขับขี่รถ จยย.ยกล้อพร้อมถ่ายคลิปและมีการนำภาพมาโพสต์ในโซเชียลจนเป็นกระแสร์ข่าว เหตุเกิดที่บริเวณถนนรัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อเชิญตัว นายวายุ เพ็งสกุล ผู้ขับขี่รถ จยย.ยกล้อ และนายนพดล สอหิรัญ ผู้ถ่ายคลิปวิดีโอ เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมือง
   จากการสอบสวนทราบว่า เหตุการณ์ในคลิปเป็นวันที่ 21 พ.ย.61 เวลาประมาณ 18.45 น.ผู้ขับขี่รถจยย.และผู้ถ่ายภาพ กำลังเดินทางไป จ.กาญจนบุรี และมีการขี่รถ จยย.ยกล้อบริเวณถนนรัตนาธิเบศร์ ฝั่งขาออก มุ่งหน้าถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งต่อมาผู้ขับขี่ได้ขายรถ จยย.คันดังกล่าวไปเมื่อต้นปี 2562 จนกระทั่งมีการนำภาพมาเผยแพร่อีกครั้ง เมื่อวันที่ 10 ก.ค.62 จนมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก
   นายวายุ กล่าวว่า ตนเป็นคนที่ขี่รถ จยย.ในคลิป สาเหตุที่ภาพถูกนำมาเผยแพร่อีกเพราะพี่ที่ลงนำภาพกลับมาแชร์ย้อนหลัง ตนมาเห็นภาพและทราบ ตอนที่มีข่าวออกมา ก็ตกใจเพราะเลิกขี่ไปนานแล้ว อยากบอกสังคมว่าการขับขี่แบบนี้มันอันตราย เป็นไปได้อย่าขับแบบนี้ สำหรับตนตอนที่ขับรถคันนี้มีการซ้อมในสถานที่ปิด และมีการแข่งขันในสนาม ได้ถ้วยรางวัลหลายครั้ง ตอนนี้เลิกขับไปแล้วไม่มีรถ จยย.แล้ว เหมือนโตขึ้นจึงคิดได้ว่ามันอันตราย  ด้านนายนพดล ผู้ถ่ายคลิปและโพสต์  กล่าวว่า ภาพดังกล่าวนำมาโพสต์ใหม่เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 62 สาเหตุที่เอามาโพสต์ เพราะคิดว่าตลกดี ไม่คิดว่าจะมาเป็นข่าวแบบนี้ ฝากถึงวัยรุ่นและเยาวชนอย่าทำพฤติกรรมแบบนี้มันอันตรายและเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุจะไม่คุ้มกับชีวิต 
   พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง กล่าวว่า วันนี้ได้เรียกนายวายุผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์มารับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหา ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ส่วนอีก 2 คนจะโดนข้อหาสนับสนุนให้ผู้อื่นขับรถ โดยไม่คำนึงถึงความ  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ซึ่งให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นจะนำส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้ขับขี่รถยนต์ในภาพ ขณะนี้อยู่ต่างประเทศ ได้มีการติดต่อให้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up