ลุงขายรักนกปลอม คืนเงิน ยอมรับถูกหลอก

   จากกรณีที่มีเจ้าของร้านโชว์ห่วยในพื้นที่ ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ถูกชายสูงวัยหลอกขายรังนกและน้ำผลไม้ในราคาพิเศษแต่เมื่อทานแล้วเป็นน้ำเปล่า มีกล้องวงจรปิดจับภาพคนขายไว้ได้ จึงแจ้งสื่อมวลชนเพื่อเสนอข่าวให้ผู้ประกอบการระวังตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 
   ล่าสุดวันนี้ นายง่วนจือ แซ่โง้ว อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่นำสินค้ามาเสนอขายได้เดินทางมาพร้อมกับเข้าพบ น.ส.ปรียานุช  ปทุมยา เจ้าของร้านเพื่อขอชดใช้เงินคืนให้ตามจำนวนและขอเรียกเก็บสินค้าคืน
นายง่วนจือ เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพขายส่งสินค้าหลายอย่างตามร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ จ.ปทุมธานีและ จ.สระบุรี โดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้ไปซื้อสินค้าที่ตลาดไท แต่เมื่อไปจอดรถก็มีชายคนหนึ่งมาเสนอขายรังนกบรรจุขวดให้ในราคาพิเศษ โดยขายที่ราคาโหลละ 50 บาท แต่ที่ร้านค้าที่เคยรับประจำขายโหลละ 66 บาท เห็นว่าถูกกว่ามาก จึงตอบตกลงก่อนที่ชายดังกล่าวจะชักชวนออกไปรับสินค้านอกตลาด ตนจึงขอรับสินค้าเป็นรักนกจากรถกระบะจำนวน 75 แพ็ค หรือ 450 ขวด ผู้ขายยังแถมให้อีก 4 แพ็ค หรือ 24 ขวด ก่อนจะนำออกไปเร่ขายตามร้านสะดวกซื้อ ในเขต ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี กระทั่งวานนี้เปิดรังนกทานจึงทราบว่ารังนกเป็นน้ำเปล่า เมื่อรู้ว่าถูกหลอกจึงตระเวนคืนเงินให้กับลูกค้าทั้งหมดที่รับไปเป็นการรับผิดชอบ  เพราะตนยังมีสินค้าอื่นที่ขายอยู่เกรงว่าจะเสียลูกค้า โชคยังดีที่ติดต่อผู้ขายไม่ได้ มิฉะนั้นต้องถูกหลอกขายอีก 200 แพ็ค ส่วนน้ำผลไม้ก็รับสินค้ามาจากผู้ขายที่เป็นมิจฉาชีพรายเดียวกัน ซึ่งจากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่ารักนกที่เป็นของจริงและไม่จริงมีทุกอย่างเหมือนกันหมด ต่างกันตรงที่ของแท้มีเลข อย.ของปลอมนั้นไม่มีเลข อย.
   ด้าน น.ส.ปรียานุช เปิดเผยว่า หลังจากที่ลุงคนขายเดินทางมาที่ร้านเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ก่อนชดใช้เงินคืนให้ทั้งหมด ตนก็รับได้และทราบว่าลุงถูกหลอกมาเช่นกัน.

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up