อ.คลองหลวง จับต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย

   เวลา 18.30 น.วันที่  1 สิงหาคม 2562 นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จัดหางานจังหวัดปทุมธานี  สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เข้าจับกุมแรงงานต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทยจำนวน 2 จุด ได้แก่ 1.ภายในซอยรังสิตภิรมย์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยสามารถจับกุมหญิงสาวชาวลาว 2 ราย ชายชาวกัมพูชา 1 ราย หญิงเมียนมาร์ 1 ราย ที่ยืนขายลูกชิ้นทอด และขายอาหารตามสั่ง
   จุดที่2 ตลาดนัดหน้าหมู่บ้านพระปิ่น 7 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สามารถจับกุมหญิงชาวกัมพูชา 10 ราย ชายเมียนมาร์ 1 ราย และหญิงลาว 1 ราย ที่ประกอบอาชีพขายไก่ย่าง ขายผลไม้ ขายหมูปิ้ง ขายต้มยำ บางรายถึงกับทิ้งร้านวิ่งหนี  แต่ตามจับกลับมาได้พร้อมควบคุมตัวไปทำการสอบสวนต่อที่ที่ว่าการอำเภอคลองหลวง
   นายนิติชัย เปิดเผยว่า การบูรณาการครั้งนี้  เนื่องจากศูนย์ดำรงธรรมอำเภอคลองหลวงได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีแรงงานต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย  โดยเปิดร้านขายสินค้าเป็นรถเข็น มีแรงงานหลายสัญชาติ  จำหน่ายสินค้าภายในซอยรังสิตภิรมย์ และหน้าตลาดนัดพระปิ่น 7 จึงบูรณาการร่วมกับหน่วยงานส่วนเกี่ยวข้องเพื่อติดตามจับกุมผู้ที่กระทำและส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวงดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up