ตร.เมืองนนท์ ปิดล้อมจับหนุ่มคลั่งเมากาว

   เวลา 20.30 น.วันที่ 7 ส.ค.62 พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งจับเด็กเป็นตัวประกัน 2 คน ที่บ้านเลขที่ 132 ซอยประชาราษฎร์ 18 แยก 1 ต.ตลาดขวัญ    อ.เมืองนนทบุรี จึงสั่งการให้ตำรวจชุดสายตรวจ ชุดสายสืบ เข้าตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและชาวบ้านกว่า 20 คน ช่วยเหลือ
   ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ในบ้านปิดไฟมืดสนิท หน้าบ้านพบรอยเลือด เศษแก้วแตก เสื้อเชิ้ตและรองเท้าแตะของนายเฟื้อ อายุ 82 ปี ถูกทำร้ายด้วยมีดปังตอบาดเจ็บ  ส่วนผู้บาดเจ็บอีกหนึ่งรายคือนางอุ่นเรือน อายุ 72 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านช่วยกันนำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ภายในบ้านมีเด็กอายุ 5 ขวบและ 4 ขวบแอบอยู่ในห้อง โดยมีญาติโทรศัพท์สั่งให้ล็อคห้องไว้ป้องกันชายคลุ้มคลั่งเข้าไปทำร้าย จากนั้นชาวบ้านและเจ้าหน้าที่สายตรวจได้นำกำลังเข้าไปช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 ออกมาได้ สำหรับผู้ก่อเหตุนั้นเป็นลูกชายของผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ที่มีอาการคลุ้มคลั่งจากการดมสารละเหย (กาว) ขว้างปาข้าวของ ขวด ในตัวมีอาวุธมีด ฆ้อนและไม้เป็นจำนวนมาก ตำรวจและชาวบ้านพยายามจับตัวจนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจถูกขวดปาใส่หน้าได้รับบาดเจ็บ 1 คน จากนั้นเจ้าหน้าที่ใช้กำลังตำรวจ อาสาสมัครกู้ภัยและชาวบ้านกว่า 30 คนช่วยกันปิดล้อม นานกว่า 4 ชม.ตลอดเวลาชายดังกล่าวมีการขว้างขวดและสิ่งของอื่นๆใส่กลุ่มชาวบ้านและตำรวจตลอด ตำรวจและชาวบ้านจึงตัดสินใจบุกเข้าไปในบ้าน เกลี้ยกล่อมจนชายคลุ้มคลั่งหลงเชื่อและเผลอจึงเข้าชาร์จตัวจนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด
   จากการสอบถาม น้องชายผู้ก่อเหตุ ทราบว่า พี่ชายเริ่มอาละวาดตั้งแต่ 18.00 น. ขณะเกิดเหตุมีพ่อแม่และหลานอีก 2 คนอยู่ในบ้าน พ่อถูกทำร้ายฟันด้วยมีดที่ศีรษะเพราะเข้าไปต่อว่า ส่วนแม่เห็นพ่อถูกทำร้ายจึงเข้าไปช่วยเลยถูกทำร้ายด้วยการฟันที่ศีรษะ คิ้ว แขน บาดเจ็บสาหัส ปกติพี่ชายดมกาวเกือบทุกวันตั้งแต่พ้นโทษออกมาเดือน พ.ค.62 ถ้ากินเหล้าจะไม่อาละวาด แต่ถ้าดมกาวจะอาละวาดทุกครั้ง  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ ที่ สภ.เมืองนนทบุรี หลังจากนั้นจะตรวจสารเสพติดในร่างกาย พร้อมตั้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมดำเนินคดีตามกฏหมายเพิ่มเติม

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up