วิน จยย.รวมตัวร้องศูนย์ดำรงธรรม หัวหน้าวินเก็บส่วย

   เวลา 14.00 น.วันที่ 7 ส.ค.62 ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองนนทบุรี นายสายบิณฑ์ หมู่แสนกล และผู้ชับขี่รถ จยย.สาธารณะจำนวนกว่า 10 คน เดินทางเข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม กรณีหัวหน้าวิน เอเวอร์รี่มอลล์ รัตนาธิเบศร์ มีการเรียกเก็บเงินค่าเสื้อวินและขายเสื้อวินเสริม จึงขอให้ตรวจสอบพร้อมแต่งตั้งหัวหน้าวินและกรรมการวินใหม่ โดยขอให้ผู้ที่ประสงค์จะขับขี่รถ จยย.สาธารณะได้ขึ้นทะเบียนใหม่ให้ถูกต้อง
   สำหรับผู้ขับขี่รถ จยย.สาธารณะที่เดินทางมาร้องเรียนในวันนี้ ได้ร้องทุกข์ไว้ทั้งหมด 3 ข้อดังนี้ 1. หัวหน้าวินได้นำเอกสารยื่นป้ายเหลืองมาอ้างกับผู้ขับขี่ว่าเสื้อวินมีเจ้าของแล้ว หากต้องการที่จะขับ ต้องจ่ายค่าเสื้อวินราคา 30,000 บาท จึงจะขึ้นทะเบียนกับขนส่งจังหวัดได้และหัวหน้าวินมีการขายเสื้อวินเสริมอีกจำนวนกว่า 60 ตัว 2. หัวหน้าวินมีการเรียกร้องค่าเช่าเสื้อที่ไม่ได้จดทะเบียนถูกต้องสัปดาห์ละ 350 บาทต่อคัน 3. สำหรับเสื้อวินที่จดทะเบียนถูกต้องต้องเสียค่าบำรุงวินเดือนละ 600 บาท โดยจ่ายให้กับหัวหน้าวิน  
   นายสายบิณฑ์ กล่าวว่า ที่มาร้องศูนย์ดำรงธรรมวันนี้ เพราะอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลว่าเรื่องที่เกิดขึ้นข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร พวกผู้ขับขี่รถ จยย.สาธารณะเดือดร้อนกันจริงๆ  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองนนทบุรี ได้รับเรื่องร้องเรียนไว้ หลังจากนี้จะส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบหาข้อเท็จจริง และจะดำเนินการตามขั้นตอนการจัดตั้งวินผู้ขับขี่รถ จยย.ที่ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up