คิม ไทยแลนด์ ตามคดีถูกเซียนพระชักปืนพยายามฆ่า

   เวลา 14.300 น.วันที่ 9 ส.ค.62 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ คิม ไทยแลนด์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์  เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมและติดตามความคืบหน้าของคดีทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่า โดยมีคู่กรณีคือนายวีระวัฒน์ วงศ์สุบิน(Boom เมืองชลบุรี) เซียนพระชื่อดังและตัวแทนภาคอาวุโส บริษัทประกันชีวิตเอไอเอ โดยที่ผู้เสียหายและคู่กรณีเป็นหุ้นส่วนร้านจำหน่ายพระและเคยมีปัญหาเรื่องผลประโยชน์ของร้านมาก่อนหน้า 
   นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ คิม ไทยแลนด์ ผู้เสียหาย วันนี้เดินทางมาสอบปากคำเพิ่มเติมและติดตามความคืบหน้าคดีว่าดำเนินการไปถึงไหน คดีเป็นเรื่องของการมีปัญหาทางด้านธุรกิจกันหลังมีการตกลงกันและทะเลาะวิวาทกัน โดยคู่กรณีชักปืนออกมาแล้วหันมาทางตน จากนั้นได้เข้ามาประชิดตัว ตนมีสติจึงล็อคมือและมีการยื้อกัน ซึ่งขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านมาพอดีได้เข้ามาระงับเหตุและยึดอาวุธปืนไป ปัญหาที่มีปากเสียงกันเป็นเรื่องธุรกิจพระเครื่องรวมมูลค่าหลายสิบล้านบาท ตนหุ้นมา 3 ปีและได้ขอมาเคลียบัญชี คู่กรณีบ้ายเบี่ยงและแจ้งว่ามีการจดบันทึกไว้หมด ผ่านมา 2 ปีกว่าไม่ได้รับคำตอบเรื่องผลประโยชน์ ตนจึงมาติดตามแต่ได้รับคำตอบว่าพระที่ได้มาไม่ได้ขายเลย ส่วนรายได้ที่ได้มานำมาจ่ายค่าร้านและค่าอื่นๆหมด ในวงการพระทุกคนรู้กันหมดว่าใครขายพระอะไร รายได้เท่าไหร่ เช็คได้ ตนได้ร่วมลงทุนทั้งเงินสดและพระเครื่อง ได้ยื่นข้อเสนอขอแค่เงินที่ลงทุนไปคืน แต่คู่กรณีตกลงกับหุ้นส่วนคนอื่น มีการคืนเงินให้ แต่ของตนไม่ได้รับเงินคืน ต้องการให้ตำรวจทำคดีตามความจริงและดำเนินคดีไปให้ถึงที่สุด
   พ.ต.อ.กิติศักดิ์ กล่าวว่า  ตอนนี้ร้อยเวรสอบปากคำผู้เสียหายเรียบร้อยแล้ว ได้รวบรวมพยานหลักฐาน สำนวนใกล้เสร็จผู้เสียหายมาตามผลพอดี  เบื้องต้นตำรวจได้สอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติมเพื่อใช้ประกอบสำนวนคดี ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมเพื่อดำเนินคดีต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up