บิ๊กแจ๊สเปิดตัวลงสมัครนายก อบจ.ปทุมธานี

วันที่ 22 สิงหาคม 2562  ที่ศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์ จ.ปทุมธานี พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือ "บิ๊กแจ๊ส" อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จัดงานเปิดตัวลงชิงดำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ในนามพรรคเพื่อไทย พร้อมเปิดตัวทีมงานว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีเต็มทีม 36 คน โดยมี ร.ต.อ.ดร.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายชูชาติ หาญสวัสดิ์ ร่วมแสดงความยินดีและมอบช่อดอกไม้ท่ามกลางประชาชนชาวปทุมธานีร่วมงานกว่า 5,000 คน
พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เปิดเผยว่า การลงชิงตำแหน่ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ อบจ.ปทุมธานี เป็นการตัดสินใจก้าวสู่สนามการเมืองท้องถิ่นอย่างเต็มตัว เพราะเป็นบ้านเกิดที่ใช้ชีวิตเติบโตมา กระทั่งรับราชการตำรวจจนเกษียณอายุ เมื่อมีโอกาสและพี่น้องประชาชนให้การสนับสนุน จึงได้รวมทีมงานที่มีความสามารถ ขออาสาพัฒนาพลิกฟื้นบ้านเกิดร่วมกันแก้ไขปัญหาต่างๆ 
พร้อมกันนี้ยังได้ประกาศนโยบาย 11 ข้อ ประกอบด้วย 1.พัฒนาแม่น้ำลำคลองในพื้นที่ ให้สะอาดปราศจากขยะและผักตบชวา 2.ปรับภูมิทัศน์ สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม เพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่ประชาชน  3.พัฒนาคุณภาพและโอกาสทางการศึกษาให้มีความทัดเทียมกันทุกอำเภอ  4.กวาดล้างปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจังเป็นรูปธรรม ทั้งแหล่งผ่าน แหล่งพักและแหล่งแพร่ระบาด  5.พัฒนาให้ปทุมธานีเป็นเมืองกีฬา โดยสร้างสปอร์ตคอมเพล็กซ์และสนามกีฬาประจำจังหวัดที่ทันสมัยและได้มาตรฐานฟีฟ่า  6.ปรับปรุงงานด้านสาธารณสุขอย่างจริงจัง จัดตั้งศูนย์กู้ภัยช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง  7.พัฒนาบึงพระรามเก้า เนื้อที่ 1,700 ไร่ ให้เป็นแหล่งพักผ่อน ออกกำลังกายของชาวปทุมธานี  8.จัดระเบียบการจราจร ปรับเกาะกลางถนนทั่วทั้งจังหวัด วางตำแหน่งจุดกลับรถให้เหมาะสม ปรับแต่งและปลูกต้นไม้ที่ไม่บดบังวิสัยทัศน์ในการขับขี่  9.เตรียมแผนรองรับสวนสัตว์แห่งใหม่ของประเทศไทยที่กำลังก่อสร้างบริเวณ อ.ธัญบุรี เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อน และไม่มีผลกระทบคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน  10.จัดระเบียบสุนัขและแมวจรจัด จัดสถานที่ดูแลที่เหมาะสม มีสัตวแเพทย์และเจ้าหน้าที่ดูแล  11.จัดการปัญหาการทุจริตคอรัปชั่นอย่างจริงจัง ระบบเงินทอนต้องไม่มี
พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่าตนและทีมงานทั้ง 36 คน มีความตั้งใจ พร้อมจะเสียสละทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาจังหวัดปทุมธานี ให้มีความเจริญและน่าอยู่ขึ้น โดยมั่นใจว่าจะได้รับความไว้วางใจจากชาวปทุมธานีให้ชนะเลือกตั้งครั้งนี้ได้

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up