แจ้งความตำรวจหาตัวคนฆ่าผู้ต้องหาในเรือนจำ

นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความพร้อมด้วยนางนอม กัณหาบุตร แม่ และนางกัลยากร กัณหาบุตร อาของนายฉัตรชัย  กัณหาบุตร ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่า ที่เสียชีวิตขณะถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำธัญบุรี ได้เดินทางมาที่ สภ.ธัญบุรี พ้รอมด้วยหลักฐานการตรวจร่างกายของเรือนจำเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ภูมิเรศ อินคง สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ทำร้ายร่างกายนายฉัตรชัย  และขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเรือนจำ หาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี
นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ เปิดเผยว่า ที่เดินทางมาในวันนี้เพื่อแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะในคดีนี้ยังไม่มีการแจ้งความ ต้องการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำให้นายฉัตรชัย  ถึงแก่ความตาย การที่มีผู้เสียชีวิตจากการถูกกระทำในเรือนจำจะต้องมีผู้รับผิดชอบ หลักฐานที่มายื่นให้พนักงานสอบสวนในวันนี้คือแบบฟอร์มการตรวจร่างกายแรกรับของเรือนจำ/ทัณฑสถาน ที่มีการตรวจพบบาดแผลบริเวณเบ้าตา ร่องรอยการข่วนที่ลำคอ  ซึ่งเป็นบาดแผลใหม่ หลังจากที่ผู้ต้องหาถูกขังอยู่ภายในเรือนจำ เพราะตนพร้อมครอบครัวได้มีการเดินทางไปที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภาพถ่ายในวันจับกุม รวมทั้งขณะทำการเคลื่อนย้ายผู้ต้องหาขึ้นรถก็ไม่พบบาดแผลฟกช้ำที่เบ้าตา  สิ่งที่ต้องการในวันนี้คือต้องการให้เรือนจำนำภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่ผู้ตายถูกคุมขังมาเปิดเผย หากมีความบริสุทธิ์ใจจริงต้องนำหลักฐานมาเปิดเผยว่าไม่มีการซ้อมผู้ต้องหา แต่ทำไมถึงไม่ให้ เพราะอะไร

ทั้งนี้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมาที่มีการยืนหนังสือที่เรือนจำธัญบุรี เพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดขณะผู้ต้องหาถูกคุมขังเพื่อหาสาเหตุการตาย ก็ยังไม่ได้มีการตอบรับจากทางเรือนจำ แต่ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ซึ่งเป็น สภ.ที่จับกุมผู้ต้องหาสถานที่แรก กลับให้ดูทุกจุดทุกกระบวนการจนกระจ่าง ซึ่งเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ 

นางนอม มารดาเปิดเผยต่อไปอีกว่า จากการพูดคุยกับแพทย์พบว่าบาดแผลแรกคือบาดแผลที่ผู้ตายถูกทำร้ายขณะก่อเหตุนั้นไม่ใช่สาเหตุการตายและบาดแผลไม่สามารถทำให้ตายได้ ส่วนสาเหตุการตายนั้นเกิดจากศีรษะไปกระแทกกับของแข็ง ทำให้ตนและญาติติดใจสาเหตุการตายในครั้งนี้ ด้าน พ.ต.ท.ภูมิเรศ อินคง สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี ได้มีการสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตไว้เป็นหลักฐานและดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up