จับ 3 วัยรุ่นใช้มีดตะเวนก่อเหตุปล้นทรัพย์

เวลา 18.30 น.วันที่ 5 ก.ย.62 พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ร่วมจับกุมตัว นายก้อง (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี, นายเอส (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี และนายชั่น (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี พร้อมของกลาง มีดตัดหญ้ายาว นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน และภาพจากกล้องวงจรปิด โดยตั้งข้อกล่าวหา นายก้องและนายเอส ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน , ร่วมกันปล้นทรัพย์ ส่วนนายชั่น ตั้งข้อกล่าวหาว่า  ร่วมกันพกพาอาวุธมีด, ร่วมกันปล้นทรัพย์ จับกุมตัวได้ที่ตลาดมะลิ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 4 ก.ย.62
เนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ก.ย.62 เวลา 02.00 น. ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งเหตุจาก นายอุ ชาวเมียนมาร์ พนักงานเติมน้ำมัน ว่ามีคนร้ายเป็นวัยรุ่น 2 คน ขี่รถ จยย.มาเติมน้ำมันที่ปั๊มคาลเท็กซ์ สาขาถนนศรีสมาน เป็นจำนวนเงิน 102 บาท ไม่จ่ายเงิน โดยใช้มีดยาวข่มขู่ ก่อนหลบหนีไป ต่อมาวันที่ 3 ก.ย.62 เวลา 21.30 น.ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากนายทินโชติ คำเดือน ว่าถูกคนร้ายเป็นวัยรุ่น 2 คนขี่รถ จยย. มาก่อเหตุชิงเงินสด 100 บาท โดยใช้มีดข่มขู่ เหตุเกิดที่หน้าร้านขายของชำ ซอยพระแม่การุณ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และในวันที่ 4 ก.ย.62 เวลา 04.20 น.ตำรวจได้รับแจ้งจาก นายสายฟ้า ทองดี อายุ 24 ปี ว่าถูกคนร้าย 3 คน ขี่รถ จยย.ใช้มีดข่มขู่ปล้นเอารถ จยย.ยามาฮ่า นูโว สีขาว-ดำ ทะเบียน 8กง 1173 กทม.ของผู้เสียหายไป และเวลา 04.30 น.ตำรวจได้รับแจ้งจาก นายสมเกียรติ โพธิ์น้อย อายุ 39 ปี ว่าถูกคนร้าย 3 คน ขี่รถจยย.มา 2 คัน ข่มขู่ปล้นเงินสด 100 บาท และนาฬิกา 1 เรือน ที่ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 22 หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนทราบรูปพรรณคนร้าย จากนั้นเวลา 20.30 น.วันที่ 4 ก.ย.62 ได้รับแจ้งว่าพบบุคคลต้องสงสัยก่อเหตุดังกล่าวที่ตลาดมะลิ จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด
ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขาศรีสมาน จับภาพคนร้ายเข็นรถ จยย.เข้ามาที่ตู้จ่ายน้ำมัน หลังเติมน้ำมันจนเต็มถัง คนร้ายขับรถหลบหนีไป กล้องวงจรปิดตัวที่สองเป็นกล้องบริเวณร้านขายของชำในซอยพระแม่การุณ คนร้ายขี่รถ จยย.มาจอดข้างทางในขณะที่ผู้เสียหายเดินมาซื้อสินค้าที่ร้าน จากนั้นคนร้ายได้เอามีดจากมือนายเอสไล่ฟันผู้เสียหายที่กำลังวิ่งหลบหนีไป
เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพ จึงควบคุมตัวนายเอสและนายชั่น ส่งฝากขังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี ส่วนนายก้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังทำแผนเสร็จได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ตรวจสอบประวัติ ก่อนหน้านี้ก่อเหตุในพื้นที่ สภ.สวนพริกไทย และ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ก่อนมาก่อเหตุในพื้นที่ จ.นนทบุรี หลังจากนี้จะนำตัวฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรีเพื่อดำเนินคดีต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up