คืบหน้าคดีแม่ร้องลูกชายถูกลูกหลง ตาบอด

เวลา 13.30 น.วันที่ 8 ก.ย.62 ที่ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ ได้เชิญมารดาและผู้เสียหายเข้าพบเพื่อชี้แจงความคืบหน้าคดี หลัง น.ส.นวลฉวี ภูเก้าแก้ว พาลูกชายพิการตาบอด ร้องทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กรณีถูกลูกหลงจากกลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะวิวาทกันปาขวดโซดาใส่หน้า จนได้รับบาดเจ็บสาหัสทำให้ดวงตาข้างซ้ายบอดสนิท ส่วนตาข้างขวามองไม่ชัด คดีผ่านมา 1 เดือนกว่า จับคนทำผิดได้ 2 คนแต่ยังไม่ได้รับการเยียวยา เหตุเกิดที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในซอยแก้วอินทร์ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 11 ส.ค.62          
น.ส.นวลฉวี ภูเก้าแก้ว มารดาผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ตำรวจได้ชี้แจงและก็ทำตามที่ตนขอ ผู้กำกับรับปากว่าจะติดตามผู้ที่อยู่ในกลุ่มก่อเหตุเข้ามาพูดคุยเจรจาและดำเนินคดี ตนรู้สึกดีใจมาก สำหรับคนที่มาข่มขู่ในโซเชียลทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ชี้แจงแล้ว รู้สึกสบายใจขึ้น ตอนนี้ไม่มีอะไรติดใจแล้วอาจจะเป็นแค่พวกนักเลงคีย์บอร์ดเท่านั้น
พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุ่ง ผกก.สภ.บางใหญ่ กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าคดีตอนนี้พนักงานสอบสวน ได้รวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายจับผู้ต้องหา เบื้องต้นจับได้ 2 คน และนำตัวไปฝากขังแล้ว ต่อมาได้ขยายผลจับผู้ต้องหาได้อีก 4 คน และได้แจ้งข้อหาแล้ว รวมทั้งหมด 6 คน ส่วนคนอื่นๆที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ ว่ามีใครที่เกี่ยวข้องบ้าง หลังจากนั้นจะติดตามตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายสาหัส สำหรับการเรียกร้องค่าเยียวยา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานให้ทั้งสองฝ่ายเข้าพูดคุยกัน ซึ่งอยู่ระหว่างการติดต่อประสานและเข้าเจรจา
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up