ช่วยเหลืออดีตตำรวจสืบสวนกลับบ้าน

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณศาลาหยุดรถประจำทางริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย หมู่ 9 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางเลน ว่าพบชายนอนพักอาศัยอยู่ที่ศาลามานานหลายวันแล้ว จากการสอบถามและพูดคุยกับชายคนดังกล่าว ทราบว่าชื่อนายวิชัย ทองสุวรรณ อายุ 58 ปี เป็นชาว จ.พิจิตร อดีตเคยรับราชการตำรวจประจำอยู่ สภ.จังหาร
จ.ร้อยเอ็ด ปัจจุบันลาออกจากราชการแล้ว
นายวิชัยฯ กล่าวว่า ลาออกจากราชการเมื่อปลายปี พ.ศ.2558 หลังจากนั้นได้เลิกรากับภรรยา ซึ่งมีบุตรด้วยกัน 3 คน 1 ใน 3 ซึ่งเป็นบุตรชายคนโตเสียชีวิตไปแล้ว สาเหตุที่ออกจากราชการเพราะรู้สึกเบื่อกับอาชีพตำรวจที่รับราชการมานานถึง 32 ปี จึงตัดสินใจลาออกและใช้ชีวิตอยู่เพียงคนเดียว โดยบุตรที่เหลืออีก 2 คน อยู่กับภรรยา เมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค.62 ที่ผ่านมา ตัดสินใจออกจากบ้านใน จ.พิจิตร ขึ้นรถไฟมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ และเร่ร่อนใช้ชีวิตไปวันๆ ค่ำไหนนอนนั่น จุดประสงค์แค่อยากเดินทางไปเรื่อยๆไม่มีจุดหมายปลายทาง โดยมีเงินติดตัวออกจากบ้านมาเพียงพันกว่าบาท ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปมาแล้วหลายที่ ล่าสุดจึงมาพักอยู่ที่ศาลาหยุดรถประจำทางแห่งนี้ประมาณ 10 วัน เนื่องจากไม่มีเงินเดินทางต่อ ต้องรอเงินบำนาญออกอีกครั้งในช่วงสิ้นเดือน
น.ส.อัญชลี นาคคำ หัวหน้าสำนักปลัด ทต.บางเลน กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีชายมาหลับนอนอยู่ที่ศาลาหยุดรถประจำทางหลายวันแล้ว จึงเข้าตรวจสอบ หลังพูดคุยกันทราบว่าบุคคลดังกล่าวคือนายวิชัย เทศบาลได้สอบถามถึงความต้องการ นายวิชัยฯ กล่าวว่า อยากเจอบุตรชาย เทศบาลจึงตรวจสอบหาข้อมูลจนสามารถติดต่อบุตรชายได้สำเร็จและให้พูดคุยกันผ่านทางโทรศัพท์ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่เทศบาลได้มอบเงินค่าเดินทางพร้อมส่งขึ้นรถไฟ เพื่อให้เดินทางกลับ จ.พิจิตรทันที
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up