แก๊งสี่กุมารก่อเหตุลักทรัพย์

เวลา 19.00 น.วันที่ 6 ต.ค.62 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ สอบปากคำ ด.ช.เอก (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ที่ก่อเหตุงัดร้านค้าภายในห้างเอสพานาด แคราย หลังจากเจ้าของร้านนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความ
พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 5 ต.ค.62 เวลา 01.30 น.ได้มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ร้านค้าบริเวณชั้น 1 ภายในห้างเอสพานาด แคราย จำนวน 5 ร้าน แต่ได้ทรัพย์สินไปเพียง 2 ร้าน ร้านแรก เป็นร้านขายนมสด ได้เงิน 6,150 บาท ร้าน 2 เป็นร้านขายเสื้อผ้า ได้เงิน 7,040 บาท ส่วนอีก 3 ร้านไม่ได้ทรัพย์สินไป หลังเกิดเหตุ นายฐิโรจน์ โกวัฒนะ เจ้าของร้านมิลล์แลนด์ และนางวารุณี น้อยศรี เจ้าของร้านคูลแก๊ง ได้เข้าแจ้งความพร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมอบให้ตำรวจ ต่อมาวันที่ 6 ต.ค.62 เวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ รปภ.พบ ด.ช.เอก กำลังเดินอยู่ภายในห้างเอสพานาด แคราย จึงควบคุมตัวไว้ ก่อนแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ พบว่าเป็นคนเดียวกับในภาพจึงเชิญตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก
สอบถาม ด.ช.เอก ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์จริง โดยก่อนห้างปิดได้แอบไปหลบซ่อนตัวอยู่ใต้โต๊ะขายล๊อตเตอรี่ที่ตั้งอยู่มุมทางเข้า รอจนห้างฯ ปิดก็ตะเวนออกงัดร้านค้าบริเวณชั้น 1 เข้าไปงัดร้านนมได้เงิน 400 บาท ร้านขายเสื้อ 1,300 บาท เท่านั้น ก่อนเดินออกมาหน้าห้าง ปั่นจักยานหลบหนีไป รับว่าที่ก่อเหตุวันศุกร์เพราะห้างฯจะปิดดึก เนื่องจากมีคนดูหนังเยอะจึงปิดช้ากว่าวันปกติ ส่วนเงินที่ได้มานำไปให้แม่จ่ายค่าเช่าห้อง เนื่องจากค้างค่าเช่า 2 เดือนแล้ว แม่ถามว่าเอาเงินมาจากไหนบอกว่าไปรับจ้างทำงานที่วัดมา ตนไม่ได้เรียนหนังสือเนื่องจากขาดเรียนหลายวัน ทางโรงเรียนจึงให้ออก หลังจากไม่ได้เรียนหนังสือก็ชักชวนเพื่อนอีก 3 คน ตั้งแก๊งชื่อสี่กุมารตะเวนปั่นจักยานลักทรัพย์ไปทั่ว เคยปั่นไปลักที่ตลาดบางใหญ่ซิตี้ เบื้องต้นตำรวจนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพร่วมสอบปากคำ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up