พ่อพาลูกชายถูกยิงร้องทนายรณรงค์ขอสู้คดี

เวลา 17.00 น.วันที่ 8 ต.ค.62 ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ นายประทีป ชาติแขก พร้อมนายเมธี ชาติแขก ลูกชาย เดินทางเข้าพบทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อร้องขอความเป็นธรรมและแต่งตั้งให้เป็นทนายในชั้นอุทรณ์ ต่อสู้คดีที่ลูกชายถูกคนร้ายดักยิง กระสุนปืนเข้าที่คอด้านซ้ายทะลุคอด้านขวา อาการสาหัสและพิการเป็นอัมพฤกษ์ตลอดชีวิต ผ่านมา 3 ปี ศาลชั้นต้นตัดสินยกฟ้อง เนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ
นายประทีป พ่อผู้เสียหาย กล่าวว่า ลูกชายทำงานที่ตลาดสมบัติบุรีและถูกยิงโดยมีเรื่องชู้สาว ซึ่งลูกชายไม่ทราบว่าผู้หญิงที่ไปติดพันมีสามีอยู่แล้ว ช่วงหลังทราบว่าผู้หญิงมีสามีแล้ว จึงพยายามตีตัวออกห่าง แต่สามีของฝ่ายหญิงมาทราบเรื่อง ทำให้สามีภรรยามีปากเสียงกัน หลังจากนั้นฝ่ายหญิง ได้มาชวนลูกชายตนหนี แต่ลูกชายตนปฏิเสธ หญิงคนดังกล่าวจึงเตือนลูกชายก่อนว่าถ้าไม่หนีให้ระวังไว้ สามีจะมายิง หลังจากฝ่ายหญิงเตือนได้ 2 วันลูกชายก็ถูกยิง วันนี้เดินทางมาร้องทนายเพราะติดใจสำนวนคดีมีการสอบลูกชายตนเองไปเพียงครั้งเดียว ซึ่งมาสอบลูกชายวันที่ 1 มีนาคมและไม่สามารถให้การได้เนื่องจากอาการยังสาหัส หลังจากนั้น 2 ปี จึงไปที่สถานีตำรวจเพื่อร้องเรียน เพราะ คดีนี้ทำให้ลูกตัวเองพิการ
ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กล่าวว่า ต้องต่อสู้ไปตามกระบวนการทางกฎหมาย คือใช้สิทธิ์ในการอุทธรณ์เป็นโจทก์ร่วมเพื่อขออุทธรณ์เพิ่ม ตอนนี้ทาง สภ.บางบัวทองไม่สามารถทำอะไรได้ เว้นแต่จะมีหลักฐานใหม่ โดยหลักกฎหมายในการพิจารณาคดีของศาลอุทธรณ์จะใช้หลักฐานเฉพาะในศาลชั้นต้นการพิจารณาต่อสู้คดีเท่านั้น จะไม่ใช้หลักฐานใหม่ในสำนวน เว้นแต่ว่าจะมีหลักฐานใหม่ที่ปรากฏและสามารถชี้ถูกชี้ผิดได้ คดีนี้ต้องรอดูคำพิพากษาออกมาจากศาลชั้นต้น เราไม่อาจก้าวล่วงในชั้นศาลได้
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up