โรงเรียนโชคชัย รังสิต ร่วมใจซับน้ำตาชาวใต้

        โรงเรียนโชคชัย รังสิต นำโดย นางพรพิมล แซ่ซี่ ผู้รับใบอนุญาติ และ นายอุดม ปัจจะมูล ผู้อำนวยการโรงเรียน โชคชัย รังสิต จัดโครงการโรงเรียนโชคชัย รังสิต ร่วมใจซับน้ำตาชาวใต้ โดยขอความร่วมมือผู้ปกรองของนักเรียนรับบริจาค ข้าวสาร อาหาร แห้ง โดย บริจาค ผ่าน พระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง อำเภอ เขาพระทอง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมี สิ่งของบริจาค อาทิ เรือ ข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า น้ำดื่ม จำนวนมาก พร้อมทั้งเงินสดจำนวน 60000 บาท

         จากการสอบถาม พระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง เปิดเผยว่า ที่ วัดเขาพระทอง ได้เปิดเป็นศูนย์พักพิง ประชาชนชาวอำเภอชะอวด และพื้นที่ใกล้เคียงที่ กำลังประสพอุทกภัย ไร้ที่อยู่อาศัย ขาดสิ่งของอุปโภคและบริโภค โดยมีประชาชนเข้ามาอาศัยวัดอยู่กว่า 1500 ครัวเรือน จึงได้เดินทางมารับบริจาคสิ่งของกับทางโรงเรียนโชคชัยรังสิตในครั้งนี้

         ด้าน นางพรพิมล แซ่ซี่ ผู้รับใบอนุญาติ กล่าวว่า ตนเองได้ดูข่าวสาร จากทางโทรทัศน์ และพบเห็นพี่น้องภาคใต้กำลังลำบากจากอุทกภัย จำได้มีการประชุมกันในโรงเรียนว่าเราอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ให้ความช่วยเหลือพี่น้องภาคใต้ จึงได้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ขี้น ซึ่งหลังจากที่ทำการประชาสัมพันธ์กิจกรรใออกไป ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ปกครองนักเรียน นำสิ่งของต่างๆ มาบริจาคให้กับวัดเขาพระทอง จำนวนมาก
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up