เจ้าของร้านซิกโซนยื่นหนังสือกับศูนย์ดำรงธรรมร้องเรียนนายอำเภอชักปืนขู่ขณะตรวจค้นร้าน

เวลา 11.30 น. วันที่ 18 ม.ค.61 นายณัฐทพัสส์ ศรีเพรง เจ้าของร้านซิกโซน อายุ 41 ปี ได้ยืนหนังสือร้องเรียนพฤติกรรมของนายอำเภอคลองหลวงชักปืนข่มขู่ขณะพาพวกมาตรวจค้นภายในร้าน ซิกโซน ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยมีนางสาวธนียา นัยพินิจ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดปทุมธานี ซึ่งจะยืนหนังสือให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ในการพิจารณาตามคำร้องของผู้ร้องต่อไป
      
ด้าน นายณัฐทพัสส์ ศรีเพรง เจ้าของร้านซิกโซน กล่าวว่า ตนเข้าร้องทุกข์เพื่อพิจารณาดำเนินการช่วยเหลือแก้ไขปัญหาในเรื่องพฤติกรรมความประพฤติของ นายอำเภอคลองหลวง และปลัดอำเภอคลองหลวงจังหวัดปทุมธานี หลังจากเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 23.00 น. ได้มีนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง และปลัดอำเภอคลองหลวงกับพวกประมาณ 20 คน ได้มาที่ร้านอาหารของตนชื่อ ร้านซิกโซน และได้สอบถามพนักงานของพนักงานว่า ภายในร้านว่ามีใบอนุญาตขายเหล้าไหมและสั่งให้โทรเรียกเจ้าของร้านมาพบ เมื่อตนเองได้รับแจ้งจึงรีบเดินทางมาที่ร้านเวลาประมาณ 23.40 น. ได้พบกับนายอำเภอ และพวก โดยนายอำเภอได้ถามหาใบอนุญาตขายเหล้า ตนเองตอบว่าไม่มี แล้วในอำเภอได้ให้ตนโทรเรียกหุ้นส่วนมา พร้อมกับสั่งให้คนที่มากับนายอำเภอตรวจค้นร้านและลูกค้าทุกคนโดยไม่ให้ผู้ใดออกจากร้าน ลักษณะท่าทางของนายอำเภอและปลัดมีอาการเมาสุราจนได้กลิ่นสุราในขณะพูดคุยกัน หลังจากตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและไม่มีผู้ใดต่อสู้หรือมีลักษณะขัดขวางตนเองและคนที่อยู่ในร้านทุกคนให้ความร่วมมือในการตรวจค้นเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ทันใดนั้นนายอำเภอได้ชักปืนพกออกมาจากเอวพร้อมกับขึ้นลำ ซึ่งในขณะนั้นตนเองและพนักงานหญิงอยู่บริเวณนั้นเพียง 2-3 คนเท่านั้น ซึ่งนายอำเภอเข้าข่ายการกระทำผิดตามกฎหมายทั้งยังเป็นการไม่รักษาเกียรติศักดิ์ศรี ในขณะที่นายอำเภอเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่โดยแสดงอำนาจกระทำการข่มเหงประชาชนอย่างร้ายแรง และเป็นการประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ซึ่งทำให้ตนเองและผู้ที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุเกิดความกลัว และไม่มีการ์ดของร้านไปล้อมตามที่อำเภอให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด
     
อีกครั้งในวันเดียวกันนั้นมีร้านลักษณะเดียวกันกับร้านของตน ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี เพียง 200 เมตร เปิดขายได้ตามปกติ โดยไม่มีการถูกตรวจค้นเหมือนร้านของตน และปัจจุบันก็ยังคงเปิดดำเนินการตามปกติ กรณีของตนจึงเป็นการถูกกลั่นแกล้งเลือกปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ทั้งนี้ข้าพเจ้าขอรับรองว่าคำร้องทุกข์ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นจริงโดยตนเองได้ส่งเอกสารประกอบกับหลักฐานคำร้องทุกข์เพื่อยืนให้กับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดปทุมธานี นอกจากนี้ยังเดินทางไปยืนหนังสือให้กับปลัดกระทรวงมหาดไทยและนายกรัฐมนตรีต่อไป.

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up