พลุระเบิดในบ้านไม้ เพื่อนบ้านเจ็บ 1 คน บ้านใกล้เคียงเสียหาย 5 หลัง

เวลา 09.00 น. วันที่ 8 ก.พ.61 ร.ต.อ.ถิรวัฒน์  ฟักประไพ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สามโคก ได้รับแจ้งเหตุพลุระเบิดอย่างรุนแรง จนทำให้ไฟไหม้บ้านเลขที่ 62 บ้านงิ้ว ซอย 12 หมู่ 3 ต.บ้านงิ้ว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง ถูกไฟไหม้จากพลุระเบิด เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิงจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ภายในเวลา 10 นาที จากนั้นได้ฉีดน้ำเพื่อป้องกันการลุกไหม้ขึ้นมาอีก และยังมีพลุที่ยังไม่ระเบิดอีกจำนวนหนึ่ง บ้านต้นเพลิงเสียหายทั้งหลัง โดยเป็นบ้านที่ซื้อพลุงานศพและงานทั่วไปทั้งพลุดังและพลุสีสวยงาม เพื่อนำมาจุดตามงานต่างๆ จากแรงระเบิดทำให้บ้านข้างเคียงจำนวน 5 หลัง มีกระจกและกระเบื้องแตก ได้รับความเสียหายไปด้วย มีผู้บาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อ นางสมนึก ชวนเชย อายุ 50 ปี เป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือขวา
    
จากการสอบถาม นางสมนึก ชวนเฉย แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุกำลังผัดข้าวให้ลูกค้า โดยร้านของตนอยู่ข้างบ้านที่เกิดเหตุ จู่ๆมีประกายไฟจากในบ้านและได้ยินเสียงระเบิดตามมาสนั่นหวั่นไหว มีเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว มีเศษกระเบื้องกระเด็นมาถูกข้อมือจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนลูกค้ากระโดดหนีออกจากร้านทันที 
  
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิง เบื้องต้นต้องดูใบอนุญาตว่ามีถูกต้องหรือไม่ และตรวจสอบว่าที่บ้านดังกล่าวเป็นที่ผลิตหรือนำจากที่อื่นมาเก็บไว้ เพื่อรอการนำไปใช้งาน ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้านเลย ทางเจ้าหน้าได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุของพลุระเบิดนั้นต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอีกครั้ง. 

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up