เปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมฟิวเจอร์อารีน่า กลางเมืองรังสิต

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ก.พ.61 นายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีนครรังสิต เป็นประธานเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ฟิวเจอร์ อารีน่า (Future Arena) โดยมี นายสุจินต์ หวั่งหลี ประธานกรรมการศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต พร้อมทีมผู้บริหารศูนย์การค้า ฟิวเจอร์พาร์ค และบริษัทในเครือ ร่วมพิธี 
      
สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ฟิวเจอร์ อารีน่า ตั้งอยู่ด้านหลังศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค เป็นสปอร์ตคลับ ประกอบด้วย สนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 1,500 – 1,750 ตารางเมตร จำนวน 6 สนาม และสนามแบดมินตัน 18 คอร์ท  ซึ่งเป็นสนามมาตรฐานรองรับการแข่งขันระดับประเทศ นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของร้านอาหาร และมุมพักผ่อน เปิดให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 24.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์ เปิดให้บริการเวลา 08.00 – 24.00 น. 
      
ด้าน นางสาวพิมพ์ผกา หวั่งหลี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค กล่าวว่า ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทั้งนี้การกีฬานั้นเป็นสิ่งสำคัญกับสุขภาพจึงมีแนวทางที่จะพัฒนาแหล่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ครบวงจรในย่านรังสิต โดยฟิวเจอร์อารีน่า เป็นส่วนหนึ่งของแหล่งออกกำลังกายเพื่อรองรับประชาชนที่รักสุขภาพ พร้อมกันนี้ได้ร่วมกับเทศบาลนครรังสิตพัฒนาเด็กเยาวชนให้รักการออกกำลังกายเล่นกีฬา รวมถึงพัฒนาให้เยาวชนเป็นนักกีฬาระดับอาชีพ โดยการร่วมมือของอะคาเดมี่นักกีฬาทีมชาติและอดีตนักกีฬาทีมชาติ ให้คำแนะนำในการฝึกซ้อมอย่างถูกวิธี เพื่อให้สามารถพัฒนาสู่ระดับอาชีพ 
    
ด้านนายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีนครรังสิต กล่าวว่า เทศบาลนครรังสิตเป็นย่านเศรษฐกิจของจังหวัดปทุมธานี และเป็นประตูเข้าออกกรุงเทพมหานคร เมื่อมีแหล่งออกกำลังกายหรือศูนย์กีฬา ฟิวเจอร์อารีน่า จึงเป็นแลนด์มาร์คแหล่งใหม่ที่สำคัญของเมือง จะดึงดูดให้เด็กเยาวชนนักกีฬาเข้ามาออกกำลังกาย รวมถึงให้เด็กและเยาวชนที่ด้อยโอกาสได้เข้ามาใช้พื้นที่ด้านการกีฬา ทำให้มีโอกาสเกิดนักกีฬาระดับจังหวัดต่อไป.

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up