หมูปลาร้า อาหารกินเล่นรสเด็ดที่สองพี่น้องย่างขายในตลาดนัด มธ.รังสิต หารายได้ช่วยเหลือครอบครัว อร่อยจนลูกค้าต้องต่อแถวรอ

วันนี้ 3 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีร้านหมูย่างร้านหนึ่ง ที่แปลกและเด็ด เป็นน้ำจิ้มปลาร้าและเป็นที่ต้องการของนักชิมเมนูแปลกขายดี  ซึ่งร้านตั้งขายอยู่ในตลาด 4.0 บริเวณประตูทางเข้า 1  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ถนนเชียงราก-บางขัน  โดยมี น.ส.พรพรรณ  เตื่อประโคน อายุ 25 ปี หรือน้องทราย และ น.ส.นภสร  เตื่อประโคน อายุ 23 ปี หรือน้องแตง สองพี่น้องพร้อมทั้งลูกน้องรวม 6 คน ช่วยกันย่างและหยิบใส่ถุงราดน้ำจิ้มรสเด็ดตามความต้องการของลูกค้า มี 3 รสชาติคือ น้ำจิ้มแจ่ว รสจัดจ้านสไตล์ไทย กินคู่ได้ทุกเมนู โดยเฉพาะปิ้งย่าง,น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสจัดจ้านเผ็ดอมเปรี้ยว  และน้ำจิ้มปลาร้าที่เป็นสูตรเด็ดของร้าน ได้รับความนิยม
    
น้องทราย เปิดเผยว่า กว่า 3 เดือนแล้ว ที่ออกมาเปิดร้านขายหมูย่างน้ำจิ้มเด็ด ใช้ชื่อร้านว่า “หมูปลาร้า มธ.” เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ก่อนหน้านี้พ่อแม่มีอาชีพขายข้าวราดแกงอยู่ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์   ตนและน้องอยากหารายได้ช่วยครอบครัว ปัจจุบันหมูปลาร้า มธ. ได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ยอดขายอยู่ที่วันละประมาณ 1,000-1,300 ไม้ จึงต้องมีลูกจ้างเข้ามาช่วยย่างหมูและช่วยขายหน้าร้าน  ลูกค้าส่วนใหญ่ชอบกินหมูย่างที่จำหน่ายไม้ละ 10 บาท ราดด้วยน้ำจิ้มปลาร้ารสชาติกลมกล่อมนัวลงตัว กินคู่กับข้าวเหนียวถุงละ 5 บาท  และผักเครื่องเคียงอย่างแตงกวา กะหล่ำปลี พริกขี้หนู ที่มีบริการฟรี
  
น้องทราย เปิดเผยต่ออีกว่า ปกติจะขายอยู่ที่ตลาด 4.0 หน้าทางเข้า 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ถนนเชียงราก-บางขัน ในวันอังคาร,วันพุธ และที่ตลาดนัดอินเตอร์โซน ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต วันจันทร์,วันพฤหัสบดี  ตั้งแต่เวลา 16.00น.-21.00น. 

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up