ปทุมเจ๋ง คว้าชัยเทควันโด 4 ทอง 1 เงิน พร้อมโค้ชยอดเยี่ยม

จากการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 “น่านเกมส์” ระหว่างวันที่ 19-29 มีนาคม 2561  โดยการแข่งขันประเภทกีฬาจัดที่สนามห้องประชุม ศูนย์ราชการจังหวัดน่าน ผลงานทีมทัพนักกีฬาเทควันโด จ.ปทุมธานี คว้าชัยชนะ 4 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน  จากประเภทต่อสู้ทีมและประเภทต่อสู้เดี่ยว ซึ่งเหรียญทองจากการต่อสู้ประเภททีม จากนายทรงนิติ  มีวงษ์ ,นายทัตพงษ์  ม่วงบุญศรี,นายรงคเทพ  ขันคูณ,นายปุณณพงษ์  ตะลัยวงษ์,นายธีรภัทร  เพชรประกอบ  เหรียญทองจากการแข่งขันประเภทต่อสู้เดี่ยว จากนายธนภน  ธนานันต์กุล,นายปัณณธร  ตะลัยวงษ์ และ เด็กหญิงพัชรพร  สุขมนต์  ส่วนอีก 1 เหรียญเงิน เป็นของเด็กชายจิรวัฒน์  ร่มไทร พร้อมด้วยรางวัลกิติมาศักดิ์ จากนายทวีศิลป์  คำนวน ผู้ควบคุมทีมนักกีฬาเทควันโด จังหวัดปทุมธานี ได้รับรางวัลโค้ชยอดเยี่ยม ประเภทกีฬาเทควันโดด้วย สร้างผลงานที่ดีและสร้างชื่อเสียงให้กับชาวจังหวัดปทุมธานี
   
โดยเด็กหญิงพัชรพร  สุขมนต์ ชนะเลิศเหรียญทอง รุ่นคาเดทน้ำหนักไม่เกิน 37 กิโลกรัม ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 น่านเกมส์ ถือเป็นนักกีฬาที่มีอายุเพียง 13 ปี ของจังหวัดปทุมธานี ที่เข้าร่วมทำการแข่งขัน จนสามารถคว้าชัยชนะมาได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ได้ร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 ชุมพร-ระนองเกมส์ เป็นครั้งแรก แข่งขันได้รองชนะเลิศอันดับสอง เหรียญทองแดง กระทั่งในปีนี้ พัฒนาจนสามารถคว้าชัยชนะมาได้เป็นครั้งที่ 2 เด็กหญิงพัชรพรฯ เปิดเผยว่า ได้เตรียมตัวทางด้านร่างกายฝึกซ้อมอย่างหนัก โดยทางผู้ฝึกสอนได้กำหนดการซ้อมเพิ่มขึ้นในรอบเช้า เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย เนื่องจากการแข่งขันในแมทนี้ ต้องต่อสู้ตามคู่สายมากกว่า 3 รอบ อีกทั้งยังต้องเตรียมตัวควบคุมเรื่องน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 37 กิโลกรัม ต้องควบคุมระบบการทานอาหารแต่ละมื้อเพื่อไม่ให้น้ำหนักเกิน ประกอบกับหมั่นฝึกซ้อม ฝึกฝนทักษะในการเล่น รู้สึกภูมิใจกับรางวัลที่ได้ในปีนี้ และจะพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ชัยชนะต่อไป
   
ด้านนายทวีศิลป์  คำนวน โค้ชผู้ฝึกสอน จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า รางวัลโค้ชยอดเยี่ยมประจำปีการแข่งขัน น่านเกมส์ เป็นรางวัลที่ทำให้มีกำลังใจและภาคภูมิใจ ที่จะพัฒนาการฝึกสอน พัฒนาทักษะในการต่อสู้ของกีฬาเทควันโดให้กับเด็กๆ โดยได้เห็นความตั้งใจในการฝึกซ้อม การรับฟังในเกมส์การต่อสู้กับคู่ต่อสู้ในแต่ละยกอย่างตั้งใจ   ทำให้ตนเองมีกำลังใจในการพัฒนาเด็กๆต่อไป และได้ตั้งเป้าหมายไว้สำหรับนักกีฬาเทควันโด จ.ปทุมธานี ในปีต่อๆไป จะต้องมีนักกีฬาเทควันโดคว้าชัยชนะมาให้ได้มากกว่านี้อย่างแน่นอน

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up