เพลิงไหม้ห้องเย็นทั้งสามโกดังย่านตลาดไทวอดเสียหายหลายล้าน

เวลา 02.30 น. วันที่ 10 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โกดังห้องเย็น บริเวณถนนเลียบคลองแอน1-2  หมู่ที่ 10 ถนนไอยรา 1 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวงจังหวัดปทุมธานี  จึงได้รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองท่าโขลง พร้อมด้วยเทศบาลเมืองคลองหลวง และเทศบาลใกล้เคียงจำนวนกว่า 10 คัน ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นโกดังห้องเย็นปลูกติดกันจำนวน 3 ห้อง 3 บริษัท ซึ่งเป็นโกดังห้องเย็น ของบริษัท เอสพี อินเตอร์เฟรช จำกัด พร้อมด้วยโกดังของ บริษัท  SY  THAI  และโกดัง คิงทา จำกัด พบแสงเพลิงที่กำลังลุกไหม้ และลุกลามอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ต้องระดมฉีดน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลามไปยังโกดังข้างเคียง นอกจากนี้ยังได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ  เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงได้เร่งช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าสกัดเพลิงเพื่อไม้ให้ลุกลามไปยังที่อื่น แต่ก็ต้องใช้ความระมัดระวังเพราะเหล็กโครงสร้างอาจจะยุบตัวลงมาได้และกั้นไม่ให้คนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าที่เกิดเหตุ
  
จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพลิงลุกไหม้รถโฟล์คลิฟท์ พร้อมด้วยเครื่องจักร นอกจากนี้ยังมีสินค้า ที่มารอเก็บในโกดังได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบยังไม่ทราบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นจากโกดังไหน และจากการตรวจสอบ ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด
  
นายสุริวัฒน์ สุโพธิ์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้องเย็นใกล้ที่เกิดเหตุบอกว่าขณะที่ตนนั่งทำงานได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น และมีไฟไหม้ออกมาจากห้องเย็นดังกล่าวจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพ เก็บไว้เป็นหลักฐาน และจะได้เชิญตัวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ไปสอบสวนอีกครั้งที่โรงพัก ส่วนค่าเสียหายนั้นยังไม่ทราบว่าเท่าไหร่ ต้องรอเจ้าของโรงงานทั้ง 3 บริษัทเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง  และจะได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 1(ศพฐ.1)เข้ามาตรวจสอบและหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up