ออเจ้า แม่ค้าหมูแต่งชุดไทยย้อนยุคห่มสไบถือมีดสับหมูขายของ

เวลา 17.30 น. วันที่ 11 เม.ย.61 ที่ตลาดนัดสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี แม่ค้าในตลาดพากันแต่งชุดไทยย้อนยุคห่มสไบถือมีดสับหมูมาขายของสร้างความตื่นตาตื่นใจและรอยยิ้มให้ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของเป็นอันมาก เนื่องจากกระแสออเจ้าฟีเวอร์ของละครบุพเพสันนิวาสที่ยังคงแรงไม่ตก ถึงแม้ว่าละครจะอวสานลง โดยไม่ว่าจะไปทางไหนในเมืองไทยก็เจอคนแต่งชุดไทยกันทั้งบ้านทั้งเมือง โดยที่ประชาชนพากันสนใจมากที่สุดคือ ร้านหมูไพวัลย์และร้านเจ้สุขหมูสด ซึ่งแม่ค้าทั้งสองร้านแต่งชุดไทยคาดสไบพร้อมด้วยเครื่องประดับชุดใหญ่ แต่ยังคงให้บริการลูกค้าได้อย่างปกติไม่ว่าจะเป็นการหั่นหมู เลาะกระดูก ใส่ถุงได้อย่างคล่องแคล่วถึงแม้จะใส่ชุดไทย
      
จากการสอบถาม นางสาวภัทรา แสงบัวเผื่อน หรือน้องส้ม แม่ค้าร้านหมูไพวัลย์ กล่าวว่า ตนและแม่ค้าภายในตลาดเป็นแฟนละครบุพเพสัญนิวาส หลังจากมีกระแสออเจ้าฟีเวอร์จึงแต่งชุดไทยมาขายของเพื่อสร้างสีสัน ซึ่งโดยปกติจะแต่งกันในวันเสาร์อาทิตย์ แต่วันนี้เป็นวันพิเศษเนื่องจากละครบุพเพสันนิวาสอวสานจึงแต่งชุดไทยมาขายของ และจะยังคงแต่งต่อไปถึงแม้ละครจะอวสานไปแล้วเพราะลูกค้าส่วนใหญ่ชื่นชอบ และคาดว่ากระแสชุดไทยยังคงมีอยู่ เนื่องจากละครเรื่องหนึ่งด้าว ฟ้าเดียว ที่จะมาฉายต่อจากบุพเพสันนิวาสก็มีเนื้อเรื่องในสมัยอยุธยาเช่นกัน
      
ด้าน นางสาวบุปผา โมครัตน์ ร้านเจ้สุขหมูสด กล่าวว่า ได้แต่งชุดไทยย้อนยุคแบบนี้ตั้งแต่ละครบุพเพสันนิวาสเริ่มออกอากาศ เนื่องจากตนชื่นชอบละครเรื่องนี้มาก หลังได้ใส่ชุดไทยแล้วเป็นที่ชื่นชมของลูกค้าที่แวะเวียนมาซื้อเนื้อหมู 

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up