หนุ่มปทุม ตะลึง ซื้อไข่นกกระทา มา 100 ใบ จะนำไปทำใข่ลูกเขย พอนำไปทอด พบความผิดปกติ ใข่ไม่เป็นสีเหลือง พอนำมาฉีกดูพบเนื้อใข่คล้าย พลาสติก

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 ทีมข่าวได้รับแจ้งจากนาย เจตวิจักษณ์ สภาเอี่ยมจิตร ว่า พบใข่ นกกระทา ที่ซื้อมามีความผิดปกติ คาดว่าจะเป็นใข่ปลอม ทีมข่าวจึงได้ลงพื้นที่ ที่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 2 ชุมชนรัตนโกสินทร์ 200 ปี ซอย 2/2 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 
 
โดยที่บ้านหลังดังกล่าวพบกับ เจตวิจักษณ์ สภาเอี่ยมจิตร เจ้าของบ้าน ยืนรออยู่ และได้นำใข่นกกระทา จำนวน 10 ฟอง ซึ่งได้ มีการทดลองนำมาใส่ในถุงพลาสติก แล้ว ทำการวางทิ้งเอาไว้ มาให้ทีมข่าวดูสภาใข่ พบว่า ใข่นกกระทาดังกล่าวมีสภาพราขึ้น แต่เมื่อเปิดถุงออก กลับไม่มีกลิ่นเหม็นแต่อย่างใด 
 
ซึ่ง นาย เจตวิจักษณ์ สภาเอี่ยมจิตร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ตนเองได้ไปซื้อใข่นกกระทา แบบที่ผมและปลอกเปลือกแล้ว มา 100 ฟองจากร้านค้าย่านรังสิต เพื่อนำมาทำอาหาร โดย แบ่งทำ พะโล้ ไป 50 ฟอง แต่ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด จนกระทัง นำใข่ที่เหลืออีก 50 ฟอง มาทอดในน้ำมันจนท่วม เพื่อที่จะทำใข่ลูกเขย กลับพบว่า ใข่ที่นำไปทอดนั้น ไม่มีการเปลี่ยนสี เป็นสีเหลือง เหมือนอย่างที่ควรจะเป็น จึงแปลกใจ และได้ นำขึ้นมาฉีกดูพบว่า ผิดนอกมีลักษณะคล้ายพลาสติก เหนียวฉีกยาก ส่วนใข่แดง มีลักษณะคล้ายแป้ง เมื่อนำไปทดสอบด้วยการใช้ไฟเผา พบว่า มีกลิ่นเหม็นไหม้ คล้ายๆ พลาสติกถูกไฟเผา จึงคิดว่า ใข่นกกระทาดังกล่าว น่าจะไม่ใช่ใข่แท้ จึงได้นำใข่ไปทิ้งให้สุนัขจรจัดกิน พบว่า สุนัขไม่กิน จึงเก็บใข่มาใส่ถึงพลาสติกจำนวน 10 ฟอง เพื่อ จะดูว่าจัมีการเปลี่ยนแปลงอะไรไหม จนกระทั้งวันนี้ พบว่า มีราขึ้นจำนวนมาก แต่ใข่กลับไม่มีกลิ่นเหม็นเน่าแต่อย่างใด จึงได้ทำการแจ้งทีมข่าวเพราะคาดว่าน่าจะเป็นใข่นกกระทาปลอม 
 
เบื้องต้น ทีมข่าวได้ทดสอบดมกลิ่น พบว่าไม่มีกลิ่นเหม็นเน่าแต่อย่างใด และได้ทดลองนำไม้แหลม มาแทง พบกว่า แทงทะลุได้ยากมาก เพราะเนื้อใข่ข่าวมีความยืดหยุ่นคล้ายกับพลากสติก จริง
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up