จับผู้ช่วยผญบ.อดีตส.อบต.ยิงหนุ่มขับเก๋งพาแฟนสาวกลับบ้านตจว.รับสารภาพยิงผิดตัวคิดว่าแฟนสาวนั่งมากับชายคนใหม่ในรถ

เวลา 12.00 น.วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 ที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.สุรพงษ์  ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์  เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พร้อมกำลังชุดสืบสวนได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวนายรุ่ง  ท้วมบริบูรณ์ หรือเปี๊ยก อายุ 48ปี  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.คลองสาม และอดีตส.อบต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 355/2561 ลงวันที่ 14 พฤษภาคม2561 โดยจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 13/3หมู่ที่3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนขนาด.11 มม. เครื่องกระสุนปืนจำนวน 5 นัด รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นคลิ๊กสีแดงจำนวน1คัน  เสื้อผ้ารองเท้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ  โดยกล่าวหาว่า พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พาอาวุธปืน,เครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต
 
พล.ต.ต.สุรพงษ์  ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี  เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เวลา 22.10 น.ของวันที่ 12 พฤษภาคม 2561 ขณะที่นายอานนท์ มณีวงษ์ อายุ 24 ปี อยู่ ขับรถนั่งส่วนบุคคลยี่ห้อฮอนด้ารุ่นแจ๊สสีเทาดำหมายเลขทะเบียน 5กด-8126กทม. ออกจากบ้านพักที่ถนนเลียบคลองสามเพื่อเดินทางไปบ้านของน.ส.สิรินันท์  ดวงจันทร์ อายุ 25 ปี แฟนสาวที่นั่งมาด้วยที่ จ.สุพรรณบุรี ก่อนจะถูกคนร้ายขับจยย.ยิงใส่กระจกท้ายรถกระสุนทะลุถูกต้นคอของนายอานนท์  มณีวงษ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณวินจยย.รับจ้างปากคลองสามธัญบุรี-คลองหลวง ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี  ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะจอดรถลงมาดูพร้อมขอโทษและยังบอกอีกว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดคิดว่าภรรยาของตนมากับรถของผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่คนร้ายจะขับจยย.ออกไป หลังเกิดเหตุได้ให้ชุดสืบสวนสอบปากคำพยานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายรุ่ง  ท้วมบริบูรณ์ หรือเปี๊ยก อายุ 42ปี  อดีตส.อบต.คลองสามจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจ.ธัญบุรี ออกหมายจับกระทั่งจับกุมตัวได้ 
 
 นายรุ่ง  ท้วมบริบูรณ์ หรือผู้ช่วยเปี๊ยก ให้การรับสารภาพว่า ในคืนเกิดเหตุตนเองได้ทะเลาะกับแฟนสาว ที่มีบ้านพักอาศัยอยู่บริเวณถนนเลียบคลองสาม ม.3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยตนเองได้ไปจอดรถเฝ้าดูภรรยาพบว่ามีรถฮอนด้าแจ๊สคันที่ตนเองยิงจอดอยู่หน้าบ้าน ซึ่งตนเองกำลังขับรถไปถามผู้ขับขี่ว่าภรรยาตนเองอยู่ในรถหรือไม่ แต่รถฮอนด้ารุ่นแจ๊สได้ขับออกไป ทำให้ต้องสงสัยว่าในรถเป็นผู้ชายที่มารับภรรยาตนเองออกไปด้านนอก จึงขับรถติดตามเพราะคิดว่าเป็นชายอื่น  และใช้อาวุธปืนที่นำติดตัวมายิงใส่จำนวน3นัดซึ่งตนเองไม่ทราบว่าถูกบริเวณใดบ้าง กระทั่งผู้ขับขี่รถฮอนด้าแจ๊สได้จอดรถริมทาง ตนเองจึงเดินลงไปดูพบว่าผู้ขับขี่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ  ตนเองจึงบอกไปว่าขับรถไหวมั้ยถ้าไหวควรไปหาหมอก่อนและตรวจสอบภายในรถพบว่าหญิงที่นั่งมาด้วยนั้นไม่ใช่ภรรยาตนเองจึงขับรถหลบหนีไป ซึ่งตนเองมีความหึงหวงภรรยามากและมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง รวมทั้งเมื่อวันสงกรานต์ที่ผ่านมาตนเองก็ใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่บริเวณหน้าบ้านภรรยาบริเวณหมู่ที่3 ถนนเลียบคลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี อีกด้วย
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up