แถลงจับผู้กองเฉลิมร่วมพวกปล้นทรัพย์เหลืออีก3หลบหนีประเทศเพื่อนบ้าน

เวลา 11.00 น.วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว ร.ต.อ.เฉลิมชัย   สุติบุตร รองสว.สส.สน.พลับพลาไชย2 ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี พร้อมด้วยของกลางรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุรุ่นดีแม็กซ์สีบรอนดิ์ติดสติ๊กเกอร์สีดำที่ฝากระโปรงหน้า อาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุน  โทรศัพท์มือถือ  แผ่นป้ายทะเบียนปลอม3แผ่น  โดยจับกุมได้ขณะหลบหนีที่แยกไฟแดง บขส.นางรอง ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ โดยกล่าวหาว่า “ปล้นทรัพย์โดยแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยมีหรือใช้อาวุธปืนหรือโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม”
 
พล.ต.ท.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1  เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนสืบสวนมาโดยตลอด โดยมีเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้อง 3 นาย พลเรือน 4 ราย โดยจับกุมได้แล้วรวมเป็น 3 ราย เสียชีวิต 1 รายและยังหลบหนีอีก 3 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับได้ล่าสุดต้องได้รับโทษมากกว่าประชาชนทั่วไป สำหรับรถยนต์ที่สามารถยึดได้นั้นเป็นรถของบิดาของผู้ต้องหาที่ใช้ในการหลบหนีโดยมีการสวมทะเบียนปลอมและใช้สติ๊กเกอร์สีดำแปะทับสีรถเดินที่เป็นสีบรอนด์  เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ  
 
ทางด้านพล.ต.ต.สุรพงษ์    ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี   เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีมีอีกจำนวน3ราย เป็นเจ้าหน้าที่2นายประกอบด้วย ด.ต.ธีระยุทธ  จันทร์มี  ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ประเวศ  ด.ต.สมบัติ  สนั่นเอื้อ ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ประเวศ และนายพรพิชัย  เจริญสุข ซึ่งจากการตรวจสอบทางเทคนิคพบว่ามีการหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ลดละความพยายามได้ประสานหน่วยงานส่วนเกี่ยวข้องในการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up