หญิงกลางคนทำทีร่วมบุญก่อนลักทรัพย์เงินช่อผ้าป่า1,000บาทหนีกล้องวงจรปิดจับภาพชัด

เวลา 08.00น.วันที่ 14 พฤษภาคม2561  พ.ต.ท.อำนาจ   นาควิจิตร สารวัตรสอบสวนสภ.ธัญบุรี รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลักทรัพย์เงินช่อผ้าป่าภายในศาลาการเปรียญวัดสระบัว ม.1ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุภายในศาลาการเปรียญพบนายฉัตรชัย   งามผ่องใส อายุ 43ปี ชี้ให้ดูที่ต้นผ้าป่าซึ่งตั้งอยู่บริเวณทางออกศาลาการเปรียญที่ถูกคนร้ายทำทีมาร่วมทำบุญแล้วลักทรัพย์เงินที่มีผู้ใจบุญร่วมทำบุญกับทางวัดโดยคนร้ายได้เงินสดไป1,000บาท แล้วหลบหนีไป
 
นายฉัตรชัย   งามผ่องใส  เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาวัดเปิดศาลาใหญ่ให้คนมาร่วมทำบุญจนมีญาติโยมมาฝากเงินสดจำนวน1,060 บาท เพื่อร่วมถวายผ้าป่าพระลูกวัดจึงนำเงินไปเสียบไว้ที่ช่อผ้าป่า กระทั่งจะปิดศาลาเพราะประชาชนกลับหมดพระที่ดูแลที่จุดดังกล่าวจึงเดินมาเก็บปัจจัยที่โยมร่วมทำบุญก็พบว่าเงินที่เสียบไว้นั้นธนบัตรใบละหนึ่งพันบาทหายไป1ใบ  จึงได้แจ้งกับตนเองเพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด
 
จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นหญิงอายุประมาณ45-50ปี แต่งตัวดูดีมีฐานะสวมเสื้อแขนยาวลายลูกไม้สีขาวดำ สวมกางเกงสีขาวดำ ผมยาว เข้ามาทำทีจะร่วมบุญเสียบช่อผ้าป่าแต่ได้ล้วงเงินในกระเป๋ามาให้หญิงอีกคนที่กำลังเสียบธนบัตรอยู่ก่อนหน้านั้นดูว่ามีแต่เงินเหรียญ   ก่อนที่คนร้ายจะเดินอ้อมไปนำเงินเหรียญใส่ตู้บริจาคแทน   จากนั้นหญิงที่ทำบุญก่อนหน้าเดินออกไป จึงเป็นโอกาสของคนร้าย  ทำให้คนร้ายจึงเดินกลับมาที่ช่อผ้าป่าอีกครั้งก่อนยกมือไหวที่ช่อผ้าป่าก่อนจะดึงไม้ที่เสียบธนบัตรใบละ1,000 บาทลงมาและดึงออกเอาเงินใส่กระเป๋าและเดินหนีไป  
 
พ.ต.ท.อำนาจ   นาควิจิตร สารวัตรสอบสวนสภ.ธัญบุรี เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งหาเบาะแสของคนร้ายเพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up