ฉุนกดเงินไม่ได้ คว้าปืนยิงใส่ตู้เอทีเอ็ม ระบายอารมณ์ ก่อนซิ่งรถหนี

เวลา 04.00 น.วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ร.ต.อ.ภราดา ตันติรุ่งอรุณ. รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้ปืนยิงตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหาย บริเวณหน้าร้านเทสโก้โลตัสเอ็กเพรส สาขาหมู่บ้านรินทร์ทอง ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ในที่เกิดเหตุ พบตู้เอทีเอ็มของสถาบันการเงินสองแห่งคือตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ และของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ตั้งอยู่ติดกัน ซึ่งตู้ของธนาคารกรุงเทพมีร่องรอยถูกยิงจนเป็นรูโหว่ ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์จนได้รับความเสียหาย ไม่สามารถใช้งานได้  ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดฝังติดอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งเก็บลายนิ้วมือของคนร้ายบนตู้เอทีเอ็ม ก่อนกันพื้นที่ไว้ไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้ 
 
จากการสอบสวนพยานรายหนึ่งให้การว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมามีชายหญิงคู่หนึ่งขับรถมา โดยฝ่ายหญิงลงมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มครู่หนึ่ง แล้วเกิดปากเสียงกับฝ่ายชาย ซึ่งจอดรถรออยู่ริมทาง ก่อนที่ฝ่ายชายจะลงมาจากรถแล้วเดินเข้าไปที่ตู้เอทีเอ็ม ก่อนชักปืนยิงใส่ตู้เอทีเอ็ม 1 นัด แล้วทั้งสองก็ขับรถหลบหนีไป
 
พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจกล้องวงจรปิด โดยทำเรื่องติดต่อธนาคารกรุงเทพ เพื่อขอกล้องที่ตู้เอทีเอ็ม และกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากตู้เอทีเอ็มขัดข้อง หรือการทำงานของระบบอัตโนมัติตู้เอทีเอ็มมีปัญหาจนไม่สามารถกดเงินจากตู้ได้ อย่างไรก็ตามจะได้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาสอบปากคำและดำเนินดคีทางกฏหมายต่อไป
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up