แม่ค้าหวั่นถูกรื้อตลาด หลังมีผู้รับเหมามารื้อเครื่องออกกำลังกายไปไว้ที่อื่น

เวลา 17.30 น.วันที่ 16 พ.ค.61 แม่ค้าตลาดโครงการ SML ภายในชุมชนซอยคุณพระ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  ได้ร้องเรียนมาที่ผู้สื่อข่าวว่ามีผู้รับเหมามารื้อเครื่องออกกำลังกายที่อยู่ข้างตลาดโครงการ SMLภายในชุมชนซอยคุณพระไปไว้ที่อื่น เพราะเครื่องออกกำลังและเครื่องเล่นเด็กเป็นเงินที่ได้รับมาจากรัฐบาลมาจัดซื้อเพื่อเป็นเครื่องออกกำลังกายของชาวชุมชน แต่ก็ถูกผู้รับเหมามารื้อออกไป
   
นางสมใจ สุทธิพงษ์ อายุ 75 ปี พร้อมแม่ค้าได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ขายของอยู่ที่ตลาดโครงการ SML ภายในชุมชนซอยคุณพระมาหลายปีแล้ว เพราะค่าเช่าถูกกว่าที่อื่น และเปิดโอกาสให้คนในชุมชนมาเช่าเพื่อขายสินค้าต่างๆ   แต่มาทราบว่าตลาดแห่งนี้จะถูกรื้อเพื่อทำโครงการอื่น รู้สึกเสียดายและไม่รู้ว่าจะไปขายของที่ไหน ล่าสุดมีผู้รับเหมามารื้อถอนเครื่องออกกำลังกายของชุมชนและเครื่องเล่นเด็กๆออกไปแล้ว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูเรื่องนี้ เพราะตลาดแห่งนี้เป็นโครงการของรัฐบาลที่ให้งบประมาณมาก่อสร้าง
   
ด้านนายกัมพล ประเสริฐ ประธานโครงการ SML ภายในชุมชนซอยคุณพระ บอกว่า คณะกรรมการชุมชนซอยคุณพระ มีโครงการที่จะขยายถนนในซอยให้กว้างขึ้น และจะรื้อถอนตลาดโครงการ SML ภายในชุมชนซอยคุณพระออกไป แต่ว่าตลาดเป็นโครงการของรัฐบาลและได้งบประมาณเข้ามาจัดการก่อสร้าง ซึ่งตนเห็นว่าชุมชนซอยคุณพระเป็นซอยตันและถนนที่ใช้อยู่ทุกวันนี้เพียงพอแล้ว ไม่สมควรที่จะขยายออกไปอีก ซึ่งตลาดแห่งนี้เป็นตลาดของชุมชนให้คนในชุมชนมาค้าขายเพื่อลดรายจ่ายของครอบครัว แต่วันนี้มีคนงานนำรถมารื้อถอนเครื่องออกกำลังกาย เกรงว่าประชาชนจะไม่มีเครื่องออกกำลังกาย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไข
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up